Lãnh đạo Đảng, Nhà nước chúc Tết lực lượng tuyến đầu chống dịch, tặng quà hộ nghèo

VOV.VN - Ngày 26/1, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh đến thăm, tặng quà tại nhiều địa phương nhân dịp đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Sáng 26/1, ông Trần Cẩm Tú - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Bình; thăm động viên và tặng quà Tết các gia đình chính sách, hộ nghèo.

Năm 2021, từ khi dịch bùng phát và lan nhanh, tỉnh Quảng Bình đã khẩn trương thiết lập các vùng giãn cách xã hội, thành lập Trung tâm chỉ huy, phòng chống dịch đồng thời triển khai quyết liệt công tác phòng chống dịch, nhờ đó đã kiểm soát và ngăn chặn được dịch lây lan. 

Năm qua, tỉnh Quảng Bình đã tập trung thực hiện nhiều giải pháp quyết liệt, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho người dân, doanh nghiệp và đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Cụ thể, năm 2021, tăng trưởng đạt trên 4,8% so với năm 2020; tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt hơn 7.000 tỷ đồng, vượt kế hoạch đề ra; tỷ lệ hộ nghèo giảm 0,6% so với năm 2020, an sinh xã hội được đảm bảo.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, ông Trần Cẩm Tú đánh giá cao những đóng góp của toàn thể cán bộ, nhân viên y tế, chiến sỹ lực lượng vũ trang, những người ở tuyến đầu chống dịch đã không quản ngại gian khổ, vượt lên những điều kiện khó khăn, thiếu thốn để chống dịch.

Ông Trần Cẩm Tú gửi lời chúc mừng năm mới đến các cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tỉnh Quảng Bình, đồng thời, đề nghị tỉnh Quảng Bình quán triệt Chỉ thị của Ban Bí thư về thực hiện Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022; tập trung cao nhất cho công tác phòng chống dịch; phát triển kinh tế xã hội, chăm lo đời sống gia đình chính sách, hộ nghèo, đồng bào miền núi, vùng sâu vùng xa, dân tộc thiểu số, lực lượng vũ trang để mọi người, mọi nhà đều được vui Tết, đón xuân trong không khí an lành và hạnh phúc.

Dịp này, ông Trần Cẩm Tú đã trao quà Tết tặng lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19; tặng quà Tết các gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động tại xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.

* Cùng ngày, ông Phan Đình Trạc - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương cùng đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà tết các gia đình chính sách, công nhân nghèo và các lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại tỉnh Quảng Nam.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tiếp tục ảnh hưởng nặng nề, tỉnh Quảng Nam vẫn giữ được mức tăng trưởng kinh tế hơn 5%. Quảng Nam xếp vị trí thứ 31/63 tỉnh, thành phố trong cả nước và xếp thứ 2 khu vực vùng kinh tế trọng điểm miền Trung về tốc độ tăng trưởng, thu ngân sách nhà nước vượt kế hoạch. Quảng Nam đã nỗ lực thực hiện linh hoạt “mục tiêu kép”, vừa chủ động, quyết liệt trong công tác phòng chống dịch bệnh, vừa không làm đứt gãy sản xuất, hỗ trợ cho các ngành sản xuất liên tục phát triển.

Chăm lo Tết Nguyên đán 2022, tỉnh Quảng Nam đã trích từ ngân sách hơn 51 tỷ đồng để tặng quà cho gần 106 nghìn đối tượng chính sách và các đối tượng bảo trợ xã hội. Đồng thời, phân công cán bộ nắm bắt tình hình đời sống người dân vùng cao biên giới, chăm lo Tết chu đáo cho người có công cách mạng, người nghèo, già làng, người có uy tín.

Ông Phan Đình Trạc biểu dương những kết quả tích cực của tỉnh Quảng Nam trong năm 2021, là địa phương liên tiếp hứng chịu những đợt thiên tai vào cuối năm 2020 và 2021, ảnh hưởng lớn đến người và tài sản. Mặt khác, dịch bệnh Covid-19 tiếp tục kéo dài, tác động nặng nề đến tình hình phát triển kinh tế- xã hội và đời sống nhân dân.

Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc nhấn mạnh: “Cần tiếp tục chăm lo tốt hơn cho người dân đón Tết, cố gắng không ai bị bỏ lại phía sau, đặc biệt là hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh. Tiếp tục nỗ lực đoàn kết, phấn đấu để năm 2022 này đạt được kết quả tốt hơn năm 2021 trên mọi mặt.”

Dịp này, Trưởng ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc cùng đoàn công tác đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tại Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng ở xã Tam Phú, thành phố Tam Kỳ; viếng hương Nhà lưu niệm cụ Huỳnh Thúc KhánG tại huyện Tiên Phước; viếng Khu đền thờ Bác Hồ do vợ chồng ông Võ Như Thông xây dựng tại huyện Bắc Trà My.

Ông Phan Đình Trạc cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà 20 gia đình chính sách; trao 500 suất quà tết tặng hộ nghèo, công nhân hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ 1 tỷ đồng chăm lo đời sống 1 ngàn hộ nghèo ở tỉnh Quảng Nam.

Trưởng ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc cùng đoàn công tác cũng đã đến thăm, chúc tết và động viên các lực lượng tuyến đầu chống dịch tại tỉnh Quảng Nam.

Hàng chục ngàn người đã không có mặt ở mùa Xuân này

* Trưa 26/1, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Văn Nên cùng Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi gặp gỡ chúc Tết các chuyên gia, nhà khoa học.

TP.HCM đã trải qua 150 ngày chống dịch khốc liệt, căng thẳng không thể nào quên trong cuộc đời và 120 ngày phục hồi với nhiều bài học sâu sắc. Ông Nguyễn Văn Nên chia sẻ, giai đoạn chống dịch căng thẳng nhất có nhiều người đóng góp ý kiến, có chuyên gia trong và ngoài nước, và đã có rất nhiều ý kiến trái chiều. Lãnh đạo TP đã nghe tất cả để thấy cái gì hay thì gom lại áp dụng. Và nhờ các ý kiến tâm huyết đó đã giúp TP có nhiều quyết sách quan trọng để vượt qua đại dịch.

Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Nên cũng thống nhất với ý kiến các chuyên gia, nhà khoa học là hiện nay chúng ta cần phải thích ứng an toàn, kiểm soát như thế nào cho hiệu quả. Trước mắt, chúng ta phải vui Xuân chừng mực, cần tăng cường truyền thông để người dân ý thức.

TP.HCM xác định Tết Nhâm Dần 2022 là “Tết tri ân”. Ngoài ý nghĩa cảm ơn thì còn là sự sẻ chia sâu sắc, tình người, bởi những mất mát quá lớn “hàng chục ngàn người đã không có mặt ở mùa Xuân này”. Đại dịch Covid-19 đã để lại đau thương quá lớn, do đó TP đã giao các cấp các ngành chia sẻ, hỗ trợ, làm những gì có thể để nguôi ngoa; chăm lo vật chất, tinh thần bởi nhiều người bị sang chấn tâm lý, cần phải hỗ trợ để vượt qua.

Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Nên thành tâm tri ân, cảm ơn các nhà khoa học đã có nhiều đóng góp và mong tiếp tục nhận được những ý kiến đóng góp xác đáng, vì sự phát triển của thành phố.

Bí thư TP.HCM Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh: "Chúng tôi luôn có niềm tin bên cạnh mình, phía sau mình có nhân dân, có đội ngũ khoa học, nhất là đội ngũ y học luôn luôn sẵn sàng chia sẻ, hỗ trợ khi cần thiết. Từ niềm tin đó, chúng tôi sẽ hứa luôn gắn bó, phối hợp, lắng nghe, để hành động quyết liệt hơn, nhất quán hơn, hiệu quả hơn".

Trước đó, các chuyên gia, nhà khoa học đánh giá, thời gian qua, lãnh đạo TP đã rất cầu thị lắng nghe ý kiến để có những quyết sách kịp thời đúng đắn. TP đã táo bạo, đi đầu trong các biện pháp phòng chống dịch và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, làm thay đổi tư duy chống dịch của cả nước.

 Đồng thời, các nhà khoa học cũng nêu một số kiến nghị như cần làm tốt, chuẩn hoá dữ liệu để các nhà khoa học nghiên cứu và tư vấn chính xác; cần có sự kết nối chặt chẽ hơn giữa các trường đại học, viện nghiên cứu, bệnh viện… Đặc biệt, TP cần tập trung giải quyết vấn đề hậu Covid, chăm lo cho các trẻ mồ côi do Covid-19.

* Cũng trong hôm nay, ông Trần Tuấn Anh - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương cùng đoàn công tác của Ban Kinh tế Trung ương đã chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Lai Châu và dự chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an” năm 2022 tại địa phương.

Báo cáo với đoàn công tác của Ban Kinh tế Trung ương, lãnh đạo tỉnh Lai Châu khẳng định, dù địa phương còn nhiều khó khăn, nhưng chắc chắn sẽ không để người dân thiếu tết. Bằng các nguồn ngân sách và xã hội hóa, đến nay, tỉnh Lai Châu đã hỗ trợ quà tết cho hàng nghìn hộ dân và các đối tượng chính sách khác. Trong đó, các cấp công đoàn tỉnh Lai Châu đã trao trên 2.000 suất quà cho đoàn viên, công chức, viên chức người lao động có hoàn cảnh khó khăn và bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, với số tiền gần 2 tỷ đồng.

Dự chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an” 2022, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh đã đánh giá cao sự quan tâm của tỉnh Lai Châu và tổ chức công đoàn địa phương dành cho đoàn viên, người lao động trong thời gian qua. Từ đó, giúp mỗi đoàn viên, người lao động luôn tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Ông Trần Tuấn Anh mong muốn năm 2022 và những năm tiếp theo công chức, viên chức lao động tỉnh Lai Châu tiếp tục nỗ lực, phấn đấu nâng cao trình độ chuyên môn nghề nghiệp, làm việc sáng tạo, năng suất, chất lượng. Đồng thời, tiếp tục khẳng định là lực lượng tiên tiến, lực lượng đi đầu của xã hội, đóng góp ngày càng nhiều cho sự phát triển của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lai Châu đã đề ra.

Nhân dịp này, Đoàn công tác của Ban Kinh tế Trung ương đã tặng 200 suất quà với giá trị 250 triệu đồng cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn và tặng quà cho Liên đoàn lao động tỉnh Lai Châu; thăm, tặng quà Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu và một hộ gia đình nghèo trên địa bàn thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu./.

Tin liên quan

Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương thăm chúc Tết tại Quảng Ngãi
Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương thăm chúc Tết tại Quảng Ngãi

VOV.VN - Tiếp tục chuyến công tác tại miền Trung, hôm nay (25/1), Thượng tướng Trần Quang Phương, Phó Chủ tịch Quốc hội cùng đoàn công tác thăm chúc Tết Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi.

Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương thăm chúc Tết tại Quảng Ngãi

Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương thăm chúc Tết tại Quảng Ngãi

VOV.VN - Tiếp tục chuyến công tác tại miền Trung, hôm nay (25/1), Thượng tướng Trần Quang Phương, Phó Chủ tịch Quốc hội cùng đoàn công tác thăm chúc Tết Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi.

Chủ tịch Quốc hội thăm, chúc Tết lực lượng tuyến đầu chống dịch tại Cà Mau
Chủ tịch Quốc hội thăm, chúc Tết lực lượng tuyến đầu chống dịch tại Cà Mau

VOV.VN - Tiếp tục chuyến công tác tại các tỉnh miền Nam và ĐBSCL, sáng 25/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sỹ công an và lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch trên địa bàn tỉnh Cà Mau. 

Chủ tịch Quốc hội thăm, chúc Tết lực lượng tuyến đầu chống dịch tại Cà Mau

Chủ tịch Quốc hội thăm, chúc Tết lực lượng tuyến đầu chống dịch tại Cà Mau

VOV.VN - Tiếp tục chuyến công tác tại các tỉnh miền Nam và ĐBSCL, sáng 25/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sỹ công an và lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch trên địa bàn tỉnh Cà Mau. 

Thủ tướng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch HCM, thăm và chúc Tết Công an tỉnh Thanh Hóa
Thủ tướng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch HCM, thăm và chúc Tết Công an tỉnh Thanh Hóa

VOV.VN - Giao nhiệm vụ cho Công an tỉnh Thanh Hóa, Thủ tướng nêu rõ, nhiệm vụ ưu tiên số 1 là tích cực tham gia công tác phòng chống dịch theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao.

Thủ tướng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch HCM, thăm và chúc Tết Công an tỉnh Thanh Hóa

Thủ tướng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch HCM, thăm và chúc Tết Công an tỉnh Thanh Hóa

VOV.VN - Giao nhiệm vụ cho Công an tỉnh Thanh Hóa, Thủ tướng nêu rõ, nhiệm vụ ưu tiên số 1 là tích cực tham gia công tác phòng chống dịch theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao.