Lễ đón Chủ tịch nước được tổ chức trọng thể tại Hoàng cung Nhật Bản

VOV.VN -Nhật hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko chủ trì lễ đón Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân, với nghi thức cao nhất của Hoàng gia Nhật Bản.

Đúng 9h20 sáng nay (30/5) theo giờ địa phương (tức 7h20 theo giờ Hà Nội), Lễ đón chính thức Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam được tổ chức trọng thể tại hoàng cung Nhật Bản. Nhật hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko đã chủ trì lễ đón Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân, với những nghi thức cao nhất của Hoàng gia Nhật Bản dành cho nguyên thủ quốc gia thăm cấp Nhà nước. Cùng tham gia Lễ đón có Hoàng gia và toàn bộ nội các Nhật Bản. 

le don chu tich nuoc duoc to chuc trong the tai hoang cung nhat ban hinh 1
Chủ tịch nước Trần Đại Quang duyệt đội danh dự.

Nhà vua Akihito và Hoàng hậu đã ra tận nơi đỗ xe đón Chủ tịch nước và Phu nhân. Điều này thể hiện sự trọng thị của Hoàng gia Nhật Bản đối với Việt Nam. Sau phần giới thiệu thành phần Hoàng gia tham dự lễ đón, Nhà vua Akihito và Hoàng hậu đã mời Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân vào vị trí danh dự. Quân nhạc cử quốc thiều 2 nước.

le don chu tich nuoc duoc to chuc trong the tai hoang cung nhat ban hinh 2
Nhật Hoàng Akihito đón Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Tiếp đó, Đội trưởng Đội danh dự mời Chủ tịch nước Trần Đại Quang duyệt đội danh dự.

Trong không khí trang trọng, Nhà vua Akihito đã đón Chủ tịch nước Trần Đại Quang với tình cảm trọng thị thể hiện sự coi trọng chuyến thăm lần đầu tiên tới Nhật Bản của Chủ tịch nước Trần Đại Quang trên cương vị Chủ tịch nước.

Ngay sau Lễ đón, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân đã hội kiến Nhà Vua Akihito và Hoàng hậu Michiko.

Tại hội kiến, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân bày tỏ xúc động và cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, thân tình của Nhà Vua, Hoàng hậu và Chính phủ Nhật Bản trong chuyến thăm lần này. Chủ tịch nước và Phu nhân bày tỏ ấn tượng rất sâu sắc về chuyến thăm Việt Nam của Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản; nhấn mạnh việc người dân Việt Nam lưu giữ những kỷ niệm tốt đẹp về tình cảm của Nhà vua và Hoàng hậu dành cho đất nước và con người Việt Nam; đánh giá sau chuyến thăm Việt Nam của Nhà vua và Hoàng hậu năm ngoái, sự tin cậy và hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước ngày càng sâu sắc hơn, góp phần phát triển mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước lên tầm cao mới.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định Nhà nước và nhân dân Việt Nam rất coi trọng quan hệ với Nhật Bản; bày tỏ tin tưởng rằng, chuyến thăm cấp Nhà nước tới Nhật Bản lần này là bước khởi đầu, mở ra giai đoạn phát triển mới trong quan hệ Việt Nam-Nhật Bản theo hướng sâu sắc, hiệu quả hơn trên mọi lĩnh vực, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước, vì hoà bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới. Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân đã trân trọng mời các thành viên Hoàng gia Nhật Bản thăm Việt Nam.

le don chu tich nuoc duoc to chuc trong the tai hoang cung nhat ban hinh 3
Chủ tịch nước Trần Đại Quang trao đổi cùng Nhà vua Nhật Bản Akihito.
Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản bày tỏ vui mừng được đón Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân thăm cấp Nhà nước tới Nhật Bản dịp này; cảm ơn và bày tỏ xúc động về sự tiếp đón trọng thị và những tình cảm nồng  ấm của Chủ tịch nước và Phu nhân, các Lãnh đạo và nhân dân Việt Nam dành cho Đoàn, nhắc lại những ấn tượng và kỷ niệm sâu sắc về Việt Nam trong chuyến thăm năm 2017; khẳng định rất coi trọng quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản và sẽ ủng hộ và nỗ lực hết sức đóng góp vào sự phát triển của quan hệ hai nước.

Nhà vua Nhật Bản cho rằng, việc tăng cường sự tin cậy và hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước thông qua các hoạt động giao lưu văn hóa, giao lưu nhân dân, nhất là trong năm kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản, có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển quan hệ Việt Nam – Nhật Bản. Nhà vua và Hoàng hậu chúc Chủ tịch nước và Phu nhân có chuyến thăm cấp Nhà nước thành công tốt đẹp, có nhiều kỷ niệm đẹp về đất nước, con người Nhật Bản.

le don chu tich nuoc duoc to chuc trong the tai hoang cung nhat ban hinh 4
Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Thái tử Nhật Bản Naruhito.
Tối nay, tại Hoàng cung, Nhà vua Akihito và Hoàng hậu tổ chức quốc yến chào mừng Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng Phu nhân và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước tới Nhật Bản./.

Việt Cường/VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Hiện trường vụ cháy lớn gần trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam
VOV.VN - Theo các công nhân, nguyên nhân vụ cháy xưởng sửa chữa ô tô gần trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam xuất phát từ cầu dao điện của kho sơn.