Lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười tại Séc

VOV.VN -Ngày 5/10, tại Thủ đô Praha, Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc đã tổ chức trọng thể lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười và mở sổ tang.

Tham dự lễ viếng có Đại sứ Hồ Minh Tuấn, lãnh đạo Liên hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu, Hội người Việt Nam cùng đại diện các hội đoàn người Việt Nam tại Cộng hòa Séc.

trong the le vieng nguyen tong bi thu do muoi tai sec     hinh 1
Đại sứ Hồ Minh Tuấn đọc điếu văn tại lễ viếng.

Trong không khí trang nghiêm và xúc động, toàn thể những người tham dự đã dành một phút mặc niệm và dâng hương để tưởng nhớ nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười.

Tại buổi lễ, Đại sứ Hồ Minh Tuấn đã bày tỏ lòng thương tiếc vô hạn trước sự ra đi của nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười - nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta, người đảng viên cộng sản kiên trung, suốt đời phấn đấu cho độc lập, tự do của dân tộc, hạnh phúc của nhân dân và lý tưởng chủ nghĩa xã hội. Đại sứ nhấn mạnh, nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười mất đi là một tổn thất to lớn đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân ta, để lại niềm tiếc thương sâu sắc đối với đồng chí, đồng bào cả nước và bạn bè quốc tế.

trong the le vieng nguyen tong bi thu do muoi tai sec     hinh 2
Vị lão thành cách mạng thắp hương tưởng nhớ nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười

Ghi sổ tang, đại diện Liên hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu và các hội, đoàn người Việt Nam tại Cộng hòa Séc bày tỏ lòng thương tiếc trước sự ra đi của nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười – nhà lãnh đạo đã nâng cao vị thế của Việt Nam và thúc đẩy quan hệ của Việt Nam với các nước trên thế giới, trong đó có Cộng hòa Séc.

trong the le vieng nguyen tong bi thu do muoi tai sec     hinh 3
Đại diện sứ quán Palestine đến viếng và ghi sổ tang.

Cùng ngày, đại diện Đảng Cộng sản Séc-Morava, Bộ Ngoại giao Séc và đại diện Đại sứ quán các nước tại thủ đô Praha cũng đã đến viếng và gửi lời chia buồn sâu sắc đến Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam trước sự ra đi của nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Video: Bom nổ tung chát chúa trong mưu đồ khủng bố ở Sri Lanka

VOV.VN - Sau loạt đánh bom ở Sri Lanka hôm 21/4, cảnh sát phát hiệu thêm nhiều trái bom gài ở các nơi khác trong ngày 22/4. Bom đặt trong xe đầy khả nghi.

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN