Lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười tại Tanzania

VOV.VN - Các cá nhân, Cộng đồng người Việt, đại diện các phái đoàn ngoại giao tại Tanzania, chính quyền sở tại đã tới viếng và ghi Sổ tang.

Ngày 5/10, Đại sứ quán Việt Nam tại Tanzania đã tổ chức trọng thể lễ viếng và mở Sổ tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười để các cá nhân, Cộng đồng người Việt, đại diện các phái đoàn ngoại giao tại Tanzania, chính quyền sở tại tới viếng và ghi Sổ tang.

le vieng nguyen tong bi thu do muoi tai tanzania hinh 1
Đại sứ Cuba Lucas Domingo Hernadez Polledo đến viếng và ghi sổ tang.

Vào lúc 8 giờ 30 phút sáng ngày 5/10, cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và lãnh đạo, nhân viên Công ty Halotel đã dành một phút mặc niệm, thắp hương tưởng nhớ Nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười.

Trong bầu không khí trang nghiêm và xúc động, Đại biện Đại sứ quán Tôn Hồ Trí Dũng đã ôn lại những cống hiến to lớn của Tổng Bí thư trong hơn 70 năm công tác phục vụ Đảng và đất nước của nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười.

le vieng nguyen tong bi thu do muoi tai tanzania hinh 2
Hình ảnh Lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười.

Sáng cùng ngày, ông Ngemela Lubinga, Trưởng Ban Chính trị và Quan hệ Quốc tế Đảng CCM, thay mặt lãnh đạo Đảng CCM đến viếng, ghi sổ tang và chuyển điện chia buồn tới Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trong hai ngày 5 và 6/10, Đại sứ và đại diện đại sứ quán các nước Cuba, Triều Tiên, Italy, Ma rốc, Thổ Nhĩ kỳ… tại Dar es Salaam đã đến viếng và ghi sổ tang./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN