Minh bach thi tham nhung kho phat sinh va ton tai

"Minh bạch để hành vi tham nhũng khó phát sinh và tồn tại"

VOV.VN - Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh điều này khi làm việc với Bộ NN-PTNT về công tác phòng, chống tham nhũng.

Chiều 25/8, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng và đoàn công tác Trung ương làm việc với Ban cán sự Đảng Bộ NN-PTNT về công tác phòng, chống tham nhũng.

minh bach thi tham nhung kho phat sinh va ton tai hinh 1
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Bộ nông nghiệp và Phát triển nông thôn về công tác phòng chống tham nhũng

Thời gian qua, Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ NN-PTNT đã tập trung chỉ đạo việc thanh tra, kiểm tra một số lĩnh vực nhạy cảm để kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi tham nhũng. Qua đó, Bộ NN-PTNT đã phát hiện sai phạm, kiến nghị thu hồi về kinh tế nộp ngân sách nhà nước hơn 10 tỷ đồng, giảm trừ hơn 340 triệu đồng. Các Tổng cục đã ban hành gần 4.000 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền gần 6 tỷ đồng.

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát cho biết: “Chúng tôi coi đây là dịp giúp Bộ làm rõ những việc, khắc phục tồn tại hạn chế tại Bộ cũng như để Bộ thực hiện các chủ trương chính sách nghiêm túc và hiệu quả hơn qua việc chỉ đạo các đơn vị phối hợp chặt chẽ với đoàn công tác về công tác phòng chống tham nhũng.”

Thay mặt đoàn công tác Trung ương, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Ban cán sự Đảng Bộ NN-PTNT cần nhận thức rõ công tác phòng chống tham nhũng là nhiệm vụ quan trọng, nặng nề, có tính quyết định tới sự phát triển chung của đất nước. Đặc biệt, Bộ NN-PTNT cần có cơ chế, chính sách chặt chẽ, minh bạch để hành vi tham nhũng khó có thể phát sinh và tồn tại.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ: “Đây là dịp để chúng ta đẩy mạnh các giải pháp phòng chống tham nhũng trên tinh thần phát huy những ưu điểm, khắc phục những tồn tại, làm rõ nguyên nhân. Đặc biệt, Bộ NN-PTNT cần tăng cường công tác thanh tra kiểm tra với tư cách là công ty quản lý nhà nước vì sao có tình trạng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật bày bán tràn lan nhằm đưa ra thông tin tránh thiệt hại cho người nông dân và người tiêu dùng”./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN