Mobifone mua AVG: Ông Nguyễn Bắc Son có biểu hiện áp đặt, thiếu dân chủ, vi phạm nghiêm trọng

Mobifone mua AVG: Ông Nguyễn Bắc Son có biểu hiện áp đặt, thiếu dân chủ

VOV.VN - Vi phạm của cựu Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son trong vụ Mobifone mua AVG là rất nghiêm trọng.
mobifone mua avg: ong nguyen bac son co bieu hien ap dat, thieu dan chu hinh 1
Từ ngày 28 đến 30/5, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ 26 đã xem xét, kết luận một số nội dung quan trọng, trong đó có việc kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban cán sự đảng Bộ Thông tin và Truyền thông trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Dự án Tổng công ty Viễn thông Mobifone mua 95% cổ phần của Công ty cổ phần nghe nhìn Toàn Cầu AVG (Thanh tra Chính phủ đã có Kết luận thanh tra số 355/KL-TTCP, ngày 14/3/2018). (Ảnh: Thanh Niên)
mobifone mua avg: ong nguyen bac son co bieu hien ap dat, thieu dan chu hinh 2
Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận, ông Nguyễn Bắc Son, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Ban cán sự Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự Đảng nhiệm kỳ 2011-2016.
mobifone mua avg: ong nguyen bac son co bieu hien ap dat, thieu dan chu hinh 3
Ông Nguyễn Bắc Son đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc. (Ảnh: Thanh Niên)
mobifone mua avg: ong nguyen bac son co bieu hien ap dat, thieu dan chu hinh 4
Ông có biểu hiện áp đặt, thiếu dân chủ trong lãnh đạo, chỉ đạo, không bàn bạc, thảo luận trong tập thể Ban cán sự Đảng, trực tiếp chỉ đạo và quyết định nhiều nội dung liên quan đến Dự án không đúng quy định. (Ảnh: Infonet)
mobifone mua avg: ong nguyen bac son co bieu hien ap dat, thieu dan chu hinh 5
Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận, ông Nguyễn Bắc Son ký văn bản trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án và giao cho cấp dưới ký một số văn bản liên quan đến Dự án có nội dung trái quy định, không đúng nhiệm vụ được phân công; thiếu chỉ đạo, kiểm tra quá trình thực hiện Dự án, để xảy ra nhiều vi phạm. (Ảnh: Viettimes)
mobifone mua avg: ong nguyen bac son co bieu hien ap dat, thieu dan chu hinh 6
Những vi phạm của Ban cán sự Đảng Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Nguyễn Bắc Son là rất nghiêm trọng, đã làm thất thoát lớn tài sản của Nhà nước, ảnh hưởng xấu đến hoạt động và quá trình cổ phần hóa của Tổng công ty Mobifone, đến uy tín của tổ chức đảng và Bộ Thông tin và Truyền thông, gây bức xúc trong xã hội, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật. Trong ảnh: Ông Nguyễn Bắc Son khi là Bộ trưởng Bộ TT&TT trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội. (Ảnh: TTXVN)
mobifone mua avg: ong nguyen bac son co bieu hien ap dat, thieu dan chu hinh 7
Ông Nguyễn Bắc Son sinh năm 1953, quê quán: Hà Nội. học vị: Tiến sỹ. Ông là Uỷ viên Trung ương Đảng Khoá X, XI; Đại biểu Quốc hội Khoá XIII (Ảnh: Báo Giao thông)
mobifone mua avg: ong nguyen bac son co bieu hien ap dat, thieu dan chu hinh 8
Từ tháng 4/1994-3/1997: Ông là Thượng tá, Cục Cán bộ, Tổng cục Chính trị, Thư ký Chủ tịch nước Lê Đức Anh. Từ tháng 4/1997-3/2003: Trợ lý Chủ tịch nước Lê Đức Anh. Đại tá (9/1999). (Ảnh: Tạp chí CNTT-TT)
mobifone mua avg: ong nguyen bac son co bieu hien ap dat, thieu dan chu hinh 9
Từ tháng 3/2003-12/2005: Ông là Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thái Nguyên. Từ tháng 1/2006-8/2007: Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên. (Ảnh: Quốc hội)
mobifone mua avg: ong nguyen bac son co bieu hien ap dat, thieu dan chu hinh 10

Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ X của Đảng, ông Nguyễn Bắc Son được bầu vào Ban chấp hành Trung ương Đảng. Từ tháng 8/2007: Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương. (Ảnh: Infonet)

mobifone mua avg: ong nguyen bac son co bieu hien ap dat, thieu dan chu hinh 11
Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng, ông Son được bầu vào Ban chấp hành Trung ương Đảng; đại biểu Quốc hội khoá XIII. Tại Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XIII, ông được Quốc hội phê chuẩn làm Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông. (Ảnh: Dân Trí)
mobifone mua avg: ong nguyen bac son co bieu hien ap dat, thieu dan chu hinh 12

Tháng 4/2016: Tại kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIII, Quốc hội phê chuẩn, Chủ tịch nước miễn nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đối với ông Nguyễn Bắc Son./.

Tổng hợp

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN