Mục tiêu nhất thể hóa 100% Bí thư Chi bộ là Trưởng thôn ở Quảng Ninh

VOV.VN - Quảng Ninh là địa phương đầu tiên trong cả nước thực hiện đồng loạt bầu Trưởng thôn, bản, khu phố nhiệm kỳ 2020 - 2022.

Ngày 5/1, 1.544 thôn, bản, khu phố trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đồng loạt tổ chức bầu cử Trưởng thôn, bản, khu phố nhiệm kỳ 2020 - 2022, với mục tiêu nhất thể hóa 100% Bí thư chi bộ là Trưởng thôn, bản, khu phố trên cơ sở dân tin, Đảng cử.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký bỏ phiếu bầu Trưởng khu tại thành phố Hạ Long.

Quảng Ninh là địa phương đầu tiên trong cả nước thực hiện đồng loạt bầu Trưởng thôn, bản, khu phố nhiệm kỳ 2020 - 2022, ngay sau khi thực hiện sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã thuộc tỉnh theo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Với công tác chuẩn bị chu đáo và nhận được sự đồng thuận cao của người dân, 1.544 Trưởng thôn, bản, khu phố sẽ được chọn lựa từ những đảng viên có phẩm chất, năng lực, uy tín thực tế trong cộng đồng dân cư và trong Chi bộ, sau đó tiến hành quy trình để bầu vào cấp ủy, đảm nhiệm đồng thời chức danh Bí thư Chi bộ là Trưởng thôn, bản, khu phố ở 100% các thôn, bản, khu phố trên địa bàn toàn tỉnh. Cuộc bầu cử sẽ kết thúc trong ngày 5/1/2020.

Người dân ở 1.544 thôn, bản, khu phố của Quảng Ninh đồng loạt đi bỏ phiếu sáng 5/1.

Hiện tại, mô hình Bí thư cấp ủy đồng thời là Trưởng thôn, bản, khu phố đã khẳng định hiệu quả cao trong nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng ở cơ sở, làm cầu nối giữa Đảng với nhân dân và tăng cường tình đoàn kết ở thôn, bản, khu dân cư.

Tại Quảng Ninh, ngày càng nhiều Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn, bản, khu phố "dân tin, Đảng cử" phát huy tốt vai trò người đứng đầu, tổ chức nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các nhiệm vụ kinh tế - xã hội tại địa phương./.

Trường Giang/VOV-Đông Bắc

Viết bình luận

Tin liên quan

Đổi mới năm 1986: Bài học từ đổi mới tư duy của Đảng

VOV.VN - Quyết định Đổi mới của Đảng ta năm 1986 được xem như bước ngoặt quan trọng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.

Sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã: Dấu ấn tỉnh Thanh Hóa năm 2019

VOV.VN - Một trong những dấu ấn nổi bật của tỉnh Thanh Hóa trong năm 2019 là kết quả thực hiện đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã.

Ông Lưu Văn Bản được phê chuẩn làm Phó Chủ tịch tỉnh Hải Dương

VOV.VN - Thủ tướng Chính phủ đã phê chuẩn kết quả bầu bổ sung chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Lưu Văn Bản.

Tin cùng chuyên mục