Nghệ An: Chưa phát hiện vụ việc tham nhũng, lãng phí ở cấp cán bộ tỉnh

VOV.VN - Qua công tác kiểm tra, giám sát, tỉnh Nghệ An chưa phát hiện vụ việc tham nhũng, lãng phí ở cấp cán bộ tỉnh.

Ban Nội chính Tỉnh ủy Nghệ An cho biết, năm vừa qua, qua công tác tự kiểm tra, thanh tra nội bộ; công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy, tổ chức Đảng chưa phát hiện vụ việc tham nhũng, lãng phí ở cấp cán bộ tỉnh.

Trong năm 2018, tỉnh Nghệ An chủ yếu phát hiện sai phạm ở cấp cơ sở, đã thi hành kỷ luật 134 đảng viên; chuyển cơ quan điều tra thụ lý 4 vụ với 14 bị can; xét xử 4 vụ với 6 bị cáo.

Năm 2018, đã có 62/62 đơn vị với hơn 20.200 cán bộ thực hiện kê khai minh bạch tài sản, thu nhập, không có ai bị xử lý kỷ luật; Không có người đứng đầu nào bị xử lý trách nhiệm khi để xảy ra tham nhũng.

Tuy nhiên, tỉnh Nghệ An cũng nhận thấy, công tác đấu tranh chống tham nhũng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân chưa tạo được chuyển biến về nhận thức. Số vụ việc tham nhũng được phát hiện qua công tác thanh tra, kiểm tra chưa nhiều; một số lĩnh vực như quản lý đất đai, tài chính, tín dụng, đầu tư xây dựng cơ bản, thực hiện chính sách xã hội vẫn còn nhiều kẽ hở.

Ông Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An cho biết, không mong muốn gì chuyện để xảy ra sai phạm ở cấp tỉnh. Vì cấp tỉnh phải làm gương, phải gương mẫu trong hệ thống chính trị, trong dân. Tuy nhiên nếu qua thanh tra, kiểm tra, phát hiện sai phạm thì không châm chước cho những sai phạm đó với tinh thần là sai đến đâu xử lý đến đó./.

Viết bình luận

Tin liên quan

"Lò” rực cháy, đừng biến mình thành “củi“!

VOV.VN -Cuộc chiến chống tham nhũng, xử lý cán bộ ngày càng vào hồi quyết liệt, như lời cảnh báo: Hãy soi lại mình, tránh “tự diễn biến, tự suy thoái” mà kết cục cuối cùng sẽ không ai mong muốn

Phòng chống tham nhũng: Khó xác định “tiền sạch” hay “có vấn đề“

VOV.VN - “Dù có Luật chống rửa tiền nhưng để khẳng định đâu là tiền sạch, đâu là tiền có vấn đề rất khó"

Phương thuốc nào trị căn bệnh “ghẻ ruồi”?

VOV.VN -Căn bệnh “ghẻ ruồi” chỉ thuyên giảm khi có một đội ngũ cán bộ công quyền thực sự là “đầy tớ của dân” cũng như việc người dân coi đấu tranh với nạn “tham nhũng vặt” không còn là chuyện vặt…

“Lào Cai không được chủ quan trong phòng chống tham nhũng”

VOV.VN - Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh, biểu hiện vi phạm, tham nhũng ở Lào Cai không nhiều songi cấp uỷ, lãnh đạo địa phương không được chủ quan.

“Chủ động phong tỏa tài sản vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế“

VOV.VN - Ông Nguyễn Hòa Bình nhấn mạnh cơ quan tố tụng cần chủ động trong kê biên, phong tỏa tài sản trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế.

Bộ Tư pháp: Tập trung thi hành dứt điểm vụ việc liên quan tham nhũng

VOV.VN - Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành Tư pháp năm 2019 là tập trung thi hành dứt điểm các vụ việc liên quan đến tham nhũng, kinh tế.

Tin cùng chuyên mục