Nghệ An: Chưa phát hiện vụ việc tham nhũng, lãng phí ở cấp cán bộ tỉnh

Nghệ An: Chưa phát hiện vụ việc tham nhũng, lãng phí ở cấp cán bộ tỉnh

VOV.VN - Qua công tác kiểm tra, giám sát, tỉnh Nghệ An chưa phát hiện vụ việc tham nhũng, lãng phí ở cấp cán bộ tỉnh.

Ban Nội chính Tỉnh ủy Nghệ An cho biết, năm vừa qua, qua công tác tự kiểm tra, thanh tra nội bộ; công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy, tổ chức Đảng chưa phát hiện vụ việc tham nhũng, lãng phí ở cấp cán bộ tỉnh.

Trong năm 2018, tỉnh Nghệ An chủ yếu phát hiện sai phạm ở cấp cơ sở, đã thi hành kỷ luật 134 đảng viên; chuyển cơ quan điều tra thụ lý 4 vụ với 14 bị can; xét xử 4 vụ với 6 bị cáo.

Năm 2018, đã có 62/62 đơn vị với hơn 20.200 cán bộ thực hiện kê khai minh bạch tài sản, thu nhập, không có ai bị xử lý kỷ luật; Không có người đứng đầu nào bị xử lý trách nhiệm khi để xảy ra tham nhũng.

Tuy nhiên, tỉnh Nghệ An cũng nhận thấy, công tác đấu tranh chống tham nhũng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân chưa tạo được chuyển biến về nhận thức. Số vụ việc tham nhũng được phát hiện qua công tác thanh tra, kiểm tra chưa nhiều; một số lĩnh vực như quản lý đất đai, tài chính, tín dụng, đầu tư xây dựng cơ bản, thực hiện chính sách xã hội vẫn còn nhiều kẽ hở.

Ông Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An cho biết, không mong muốn gì chuyện để xảy ra sai phạm ở cấp tỉnh. Vì cấp tỉnh phải làm gương, phải gương mẫu trong hệ thống chính trị, trong dân. Tuy nhiên nếu qua thanh tra, kiểm tra, phát hiện sai phạm thì không châm chước cho những sai phạm đó với tinh thần là sai đến đâu xử lý đến đó./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN