Nhiều hoạt động tiếp xúc giới đầu tư hàng đầu Thái Lan của Thủ tướng

Nhiều hoạt động tiếp xúc giới đầu tư hàng đầu Thái Lan của Thủ tướng

VOV.VN - Một hoạt động nổi bật trong ngày thứ 2 thăm chính thức Thái Lan của Thủ tướng là các cuộc tiếp xúc, gặp gỡ với giới đầu tư hàng đầu của nước bạn.
nhieu hoat dong tiep xuc gioi dau tu hang dau thai lan cua thu tuong hinh 1
Hoạt động đầu tiên của Thủ tướng trong ngày thứ 2 chuyến thăm chính thức Vương quốc Thái Lan (ngày 18/8), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu tại Diễn đàn hợp tác kinh tế Việt Nam-Thái Lan tại Bangkok.
nhieu hoat dong tiep xuc gioi dau tu hang dau thai lan cua thu tuong hinh 2
Cùng tham dự Diễn đàn có Phó Thủ tướng Thái Lan Prajin Juntong.
nhieu hoat dong tiep xuc gioi dau tu hang dau thai lan cua thu tuong hinh 3
Phát biểu tại Diễn đàn, Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam với tinh thần kiến tạo, liêm chính, hành động sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư làm ăn kinh doanh trên tinh thần hai bên cùng thắng. Chính phủ Việt Nam coi thành công của các nhà đầu tư Thái Lan chính là thành công của Việt Nam.
nhieu hoat dong tiep xuc gioi dau tu hang dau thai lan cua thu tuong hinh 4
Thủ tướng chia sẻ với nhà đầu tư Thái Lan nhiều cơ hội đầu tư vào Việt Nam, trước hết là cơ hội mua cổ phần và trở thành cổ đông chiến lược tại các doanh nghiệp Nhà nước đang cổ phần hóa trong các lĩnh vực như vận tải, hạ tầng, lương thực, thực phẩm, nông nghiệp, viễn thông, thương mại, dịch vụ, du lịch, xây dựng. Trong ảnh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Thái Lan Prajin Juntong chứng kiến doanh nghiệp hai nước trao đổi các văn bản, thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực.
nhieu hoat dong tiep xuc gioi dau tu hang dau thai lan cua thu tuong hinh 5
Sau khi tham dự Diễn đàn hợp tác kinh tế Việt Nam-Thái Lan, trong buổi sáng và trưa 18/8, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tiếp lãnh đạo Tập đoàn AMATA, Tập đoàn SCG, Tập đoàn Big C & BJC và Thai Beverage PLC, ngân hàng Kasikorn và Tập đoàn Central Group. Đây là những tập đoàn lớn của Thái Lan có hoạt động đầu tư tại Việt Nam. Trong ảnh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn AMATA Thái Lan Somhatai Panicheawa. AMATA là tập đoàn đã có 20 năm đầu tư ở Việt Nam. Tập đoàn này mong muốn đầu tư dự án thành phố thông minh tại Quảng Ninh.
nhieu hoat dong tiep xuc gioi dau tu hang dau thai lan cua thu tuong hinh 6
Thủ tướng tiếp Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn SCG, ông Roongrote Rangsiyopash. Một trong những dự án đầu tư của SCG tại Việt Nam là Dự án tổ hợp hoá dầu miền Nam (LSP) tại Bà Rịa - Vũng Tàu với tổng mức đầu tư 5,4 tỷ USD, liên doanh giữa Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (29%) và Tập đoàn SCG (71%).
nhieu hoat dong tiep xuc gioi dau tu hang dau thai lan cua thu tuong hinh 7
Thủ tướng tiếp ông Charoen Sirivadhanabhakdi người giàu thứ 2 Thái Lan với tổng giá trị tài sản 12,8 tỷ USD, ông chủ của Tập đoàn TTC Holdings với các thành viên: Big C & BJC và Thai Beverage PLC. TCC Holdings đã mua lại thành công Metro Việt Nam và Big C Thái Lan.
nhieu hoat dong tiep xuc gioi dau tu hang dau thai lan cua thu tuong hinh 8
Trưa 18/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Tos Chirathivat, Chủ tịch cấp cao kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Central; ông Kornrasit Pakchotanon, Chủ tịch Công ty Điện lực Thái Lan – EGAT. Trong ảnh, Thủ tướng tiếp ông Banthoon Lamsam, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Giám đốc điều hành Kasikorn Bank.
nhieu hoat dong tiep xuc gioi dau tu hang dau thai lan cua thu tuong hinh 9
Cũng trong trưa 18/8, làm việc với các doanh nghiệp hàng đầu của Thái Lan như Amata, Central Group, Ngân hàng Kasikornbank, CP Group, Thai Beverage, Siam Cement... vào trưa nay (18/8), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng đây là thời điểm chín muồi để các nhà đầu tư Thái Lan trở thành đối tác chiến lược của Việt Nam trong các lĩnh vực có nhiều tiềm năng phát triển.
nhieu hoat dong tiep xuc gioi dau tu hang dau thai lan cua thu tuong hinh 10
Tại cuộc làm việc, Thủ tướng hoan nghênh ý kiến của lãnh đạo Tập đoàn Amata mong muốn cơ quan chức năng Việt Nam có đường dây nóng để trực tiếp lắng nghe ý kiến của doanh nghiệp Thái Lan. Thủ tướng cho biết đã chỉ đạo thành lập hệ thống tiếp nhận, trả lời kiến nghị của doanh nghiệp thông qua trang web doanhnghiep.chinhphu.vn do Văn phòng Chính phủ Việt Nam trực tiếp quản lý.
nhieu hoat dong tiep xuc gioi dau tu hang dau thai lan cua thu tuong hinh 11
Trong ngày thứ 2 chuyến thăm chính thức Thái Lan, Thủ tướng tiếp Chủ tịch Hội Hữu nghị Thái Lan - Việt Nam Prachuap Chaiyasan. Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, trong mối quan hệ hai nước, quan hệ, giao lưu nhân dân hai nước là rất quan trọng, đóng góp vào mối quan hệ hữu nghị truyền thống hai nước.
nhieu hoat dong tiep xuc gioi dau tu hang dau thai lan cua thu tuong hinh 12
Chiều 18/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Phu nhân và Đoàn cấp cao Việt Nam đã đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, gặp gỡ, trò chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đông đảo đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan.
nhieu hoat dong tiep xuc gioi dau tu hang dau thai lan cua thu tuong hinh 13
Thủ tướng thăm hỏi bà con Việt kiều và cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan
nhieu hoat dong tiep xuc gioi dau tu hang dau thai lan cua thu tuong hinh 14
Giao nhiệm vụ cho cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, Thủ tướng nhấn mạnh, trong ASEAN, chỉ có Thái Lan và Việt Nam ký quan hệ đối tác chiến lược, do đó các cơ quan đại sứ, đại biện, tham tán có trách nhiệm thúc đẩy việc thực hiện chủ trương đã ký.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN