Ông Nguyễn Thiện Nhân dự hội nghị tổng kết chương trình phối hợp 2015

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Ông Nguyễn Thiện Nhân dự hội nghị tổng kết chương trình phối hợp 2015

VOV.VN - Ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết năm 2016, về phong trào chung của Mặt trận liên quan đến phát triển kinh tế.

Chiều 27/12, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Trung ương các đoàn thể chính trị- xã hội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình phối hợp năm 2015 và Ký kết chương trình phối hợp năm 2016. Ủy viên Bộ Chính trị - Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân dự hội nghị.

Năm 2015, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Trung ương các đoàn thể chính trị- xã hội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật đã phối hợp trao đổi, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân; thống nhất trong triển khai các phong trào thi đua, trong đó chú trọng việc phối hợp chia sẻ thông tin, giới thiệu các mô hình, phổ biến, nhân rộng và tôn vinh các điển hình tiên tiến trong đoàn viên, hội viên và nhân dân.

Ông Nguyễn Thiện Nhân phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Công tác phối hợp thực hiện giám sát của Mặt trận và các đoàn thể chính trị-xã hội được triển khai và có kết quả, đặc biệt, giám sát triển khai thực hiện Chương trình tổng rà soát chính sách đối với người có công với cách mạng.

Tại hội nghị, các đại biểu kiến nghị các giải pháp nâng cao chương trình phối hợp giám sát giữa Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị.

Ông Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề nghị nghiên cứu để khoanh nợ cho doanh nghiệp không có khả năng trả nợ đọng bảo hiểm xã hội để bảo đảm quyền lợi của người lao động, nhất là lao động nữ nghỉ thai sản.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hòa - Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đề xuất trong bối cảnh hiện nay, cần chú trọng vận động, thúc đẩy tinh thần làm ăn kinh tế trong các tầng lớp nhân dân.

Đồng quan điểm này, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam Võ Kim Cự cho rằng trong bối cảnh hiện nay, cần đẩy mạnh phát triển kinh tế tập thể, thành lập Hợp tác xã kiểu mới không thể để người dân, nhất là người nông dân làm ăn đơn lẻ, manh mún.

Tại hội nghị, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Trung ương các đoàn thể chính trị - xã hội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam thống nhất ký kết chương trình phối hợp công tác trong năm 2016.

Theo chương trình ký kết, các bên liên quan triển khai các hoạt động tuyên truyền, tập hợp, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân, triển khai các cuộc vận động, phong trào thi đua; Phối hợp trong thực hiện việc góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; phối hợp tham gia chuẩn bị và tổ chức bầu cử Quốc hội khóa 14 và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.

ong nguyen thien nhan du hoi nghi tong ket chuong trinh phoi hop 2015 hinh 2
Ông Nguyễn Thiện Nhân dự ký kết chương trình phối hợp MTTQ Việt Nam và Trung ương các đoàn thể chính trị- xã hội.

Theo Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, năm 2016 cần tập trung giám sát ở các tỉnh, thành trọng điểm. Về phong trào chung của Mặt trận liên quan đến phát triển kinh tế.

Ông Nguyễn Thiện Nhân cho rằng: ”Phát triển kinh tế nếu đi sâu vào loại hình hợp tác, cá nhân, doanh nghiệp rất khó. Mặt trận Tổ quốc xuất phát từ gợi ý của Thủ tướng, phong trào thi đua chung của Mặt trận là ”đoàn kết, sáng tạo và tiết kiệm, nâng cao năng suất chất lượng hiệu quả, hội nhập quốc tế góp phần xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Đây thực chất là phong trào sáng tạo của cả nước liên quan đến người sản xuất”.

 Về các vấn đề cụ thể như nợ bảo hiểm xã hội sau khi có kết quả giám sát, ông Nguyễn Thiện Nhân cho rằng: Trong năm 2016 cần tìm các giải pháp đồng bộ khắc phục tình trạng này.

Ông Nguyễn Thiện Nhân cũng lưu ý, cần đẩy mạnh phong trào khởi nghiệp trong các tầng lớp nhân dân, nhất là giới trẻ như kiến nghị của Trung ương Đoàn./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN