Ông Nguyễn Thiện Nhân tiếp Phó Thủ tướng Singapore Tharman Shanmugaratnam

Ông Nguyễn Thiện Nhân tiếp Phó Thủ tướng Singapore Tharman Shanmugarat

VOV.VN - Chủ tịch UBTƯ MTTQ Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, Singapore luôn là người bạn, đối tác tin cậy của Việt Nam

Sáng 14/11, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã thân mật tiếp Phó Thủ tướng Singapore Tharman Shanmugaratnam và Đoàn công tác nhân dịp Đoàn sang thăm Việt Nam.

ong nguyen thien nhan tiep pho thu tuong singapore tharman shanmugaratnam hinh 1
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân vui mừng đón tiếp Phó Thủ tướng Singapore Tharman Shanmugaratnam sang thăm Việt Nam

Bày tỏ vui mừng đón tiếp Phó Thủ tướng Tharman Shanmugaratnam sang thăm Việt Nam, ông Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, Singapore luôn là người bạn, đối tác tin cậy của Việt Nam trong nhiều lĩnh vực, thời gian qua quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước phát triển tốt đẹp và thuận lợi.

Đánh giá cao việc Singapore chuẩn bị cho việc khởi công khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP) 6 tại Nghệ An và sắp tới là VSIP 7 tại Hải Dương; Từ thành công của các VSIP đã triển khai ở Việt Nam, ông Nguyễn Thiện Nhân đề nghị hai bên tiếp tục nghiên cứu các phương án kêu gọi đầu tư nước ngoài vào các VSIP đã mở cũng như mở các VSIP tại một số địa phương khác của Việt Nam. Gợi ý phía Singapore có thể nghiên cứu đầu tư xây dựng thêm các khu công nghiệp VSIP ở đồng bằng Sông Cửu Long tập trung vào lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản, ông Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, những khu công nghiệp kiểu mẫu này sẽ phát huy lợi thế để cung cấp nông sản, thủy sản chế biến cho khu vực và thế giới.

Bày tỏ hy vọng trong tương lai hai nước sẽ đẩy mạnh hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế, giáo dục đào tạo, phát triển nguồn nhân lực… ông Nguyễn Thiện Nhân tin tưởng chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của Đoàn sẽ góp phần phát triển mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước trong thời gian tới.

Về phần mình, Phó Thủ tướng Tharman Shanmugaratnam bày tỏ cảm ơn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện nhân đã dành thời gian tiếp Đoàn, đồng thời nêu rõ mục đích của chuyến thăm tới Việt Nam lần này nhằm học tập thực tiễn của Việt Nam trong việc xây dựng cộng đồng, hỗ trợ, giúp đỡ người già, trẻ em.

Phó Thủ tướng Tharman Shanmugaratnam đã chia sẻ, kinh nghiệm của Chính phủ Singapore khi cho phép người dân có thể tham gia giám sát việc tuân thủ luật pháp của các cơ quan công quyền. Theo đó, mọi công dân có thể phát hiện những công chức thực hiện sai các quy trình trong quá trình phục vụ người dân thông qua việc chụp ảnh, quay clip sau đó lưu giữ và gửi đến cơ quan Chính phủ hoặc các cơ quan có trách nhiệm để giải quyết xử lý, khắc phục kịp thời.

2 vị lãnh đạo bày tỏ tin tưởng với quan hệ hợp tác tốt đẹp Việt Nam - Singapore chắc chắn ngày càng được củng cố và tăng cường trong thời gian tới vì được xây dựng trên nguyên tắc tất cả vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN