Ông Trần Quốc Vượng làm việc với tỉnh Quảng Ninh

Ông Trần Quốc Vượng làm việc với tỉnh Quảng Ninh

VOV.VN - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng vừa làm việc với tỉnh Quảng Ninh về kết quả 3 năm thực hiện Nghị quyết ĐH 12 của Đảng.

Ngày 24/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng vừa làm việc với tỉnh Quảng Ninh về kết quả 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Tại buổi làm việc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đánh giá cao những kết quả mà Quảng Ninh đã đạt được trên tất cả các lĩnh vực xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh... Sau 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ 2015 - 2020, tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh Quảng Ninh đạt 10,5%; năm 2018, tổng sản phẩm bình quân đầu người đạt hơn 5 nghìn đôla Mỹ; thu ngân sách nội địa luôn đứng trong nhóm 5 tỉnh dẫn đầu toàn quốc; cơ cấu kinh tế đổi mới từ nâu sang xanh gắn với bảo vệ môi trường. Công tác đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế cũng thu được những kết quả tích cực.

ong tran quoc vuong lam viec voi tinh quang ninh hinh 1
Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng lưu ý Quảng Ninh cần không ngừng đổi mới để phát triển nhanh và bền vững (Ảnh: Báo QN)

Ông Trần Quốc Vượng cũng đánh giá cao hiệu quả những mô hình mới mà Quảng Ninh thí điểm áp dụng nhằm cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, huy động và sử dụng các nguồn lực để tạo đột phá hạ tầng đồng bộ, hiện đại.

“Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh đã đoàn kết, dám nghĩ, dám làm, thực hiện toàn diện các nhiệm vụ đặt ra và nhiều mặt tiến bộ rõ rệt; có mặt tạo bước đột phá cho tỉnh Quảng Ninh cũng như cho vùng và tạo kinh nghiệm cho cả nước, tạo bước phát triển mới về kinh tế xã hội trên địa bàn, củng cố được niềm tin của nhân dân đối với Đảng bộ và chính quyền địa phương”- Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng Trần Quốc Vượng cho biết.

Cũng tại buổi làm việc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng lưu ý, Quảng Ninh cần không ngừng đổi mới để phát triển nhanh và bền vững; trong đó, đặc biệt quan tâm đến công tác xây dựng Đảng, làm tốt công tác tổ chức cán bộ, lựa chọn được cán bộ đúng tầm để chuẩn bị tốt cho Đại hội đảng các cấp; Tiếp tục đẩy mạnh 3 đột phá chiến lược về thể chế, hạ tầng và nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu phát triển.

Trước đó, đoàn công tác do Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng dẫn đầu đã thăm xã Tiền An, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh và Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN