Ông Võ Văn Thưởng làm việc tại Tuyên Quang

Ông Võ Văn Thưởng làm việc tại Tuyên Quang

VOV.VN - Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng làm việc tại Tuyên Quang kết quả thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị...

Sáng 5/6, Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng làm Trưởng đoàn có buổi làm việc tại Tuyên Quang về tình hình và kết quả thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị và các văn bản hướng dẫn của Trung ương về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

ong vo van thuong lam viec tai tuyen quang hinh 1
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: Báo Tuyên Quang)

Báo cáo Đoàn công tác tình hình, kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015-2020; phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2025; lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang cho biết,  thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị, Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã chủ động trong việc ban hành các văn bản hướng dẫn cấp huyện và cấp cơ sở thực hiện các nội dung của Chỉ thị số 35 đồng bộ, cụ thể và dễ thực hiện; thực hiện giao và kiểm soát việc giao các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng nhiệm kỳ 2020-2025 đến cấp huyện, cấp xã đảm bảo hệ thống chỉ tiêu chủ yếu thống nhất, đây là việc làm mới so với các nhiệm kỳ trước.

Tính đến ngày 2/6/2020, có 241/448 chi bộ, đảng bộ cơ sở tổ chức đại hội. Kết quả đã bầu 1.688 ủy viên BCH, trong đó cấp ủy viên là nữ chiếm 26,3%, dân tộc thiểu số 44%, tuổi trẻ (dưới 40 tuổi) 34,5%, trong đó trẻ dưới 35 là 10,9%. Hiện còn 207 chi bộ, đảng bộ cơ sở sẽ tiến hành tổ chức đại hội xong trong tháng 6 này.

Trong thời gian tới, Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tiếp tục bám sát nội dung, nhiệm vụ, yêu cầu và tiến độ thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị, các văn bản hướng dẫn của Trung ương, của cấp có thẩm quyền; tích cực, chủ động tập trung thực hiện có hiệu quả, đảm bảo tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Kết luận buổi làm việc, ông Võ Văn Thưởng đánh giá cao những thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng của Tuyên Quang đã đạt được trong những năm qua, đời sống của người dân không ngừng được nâng lên.

Ông Võ Văn Thưởng đề nghị Tuyên Quang tiếp tục hoàn thiện và nâng cao chất lượng báo cáo chính trị, đánh giá khách quan, trung thực những kết quả đã đạt được, những hạn chế và rút ra bài học kinh nghiệm trong nhiệm kỳ tới; tập trung đánh giá sâu sắc công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Trong quá trình hoàn thiện dự thảo văn kiện báo cáo chính trị cần lắng nghe, chắt lọc ý kiến của các tầng lớp nhân dân; chuẩn bị tốt chương trình hành động thực hiện nghị quyết. Đồng thời, thực hiện tốt công tác nhân sự bảo đảm đúng quy định, quy trình, tạo dư luận tốt trong nhân dân, trở thành động lực để thực hiện thắng mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong nhiệm kỳ tới…/.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN