Ông Võ Văn Thưởng: Nỗ lực đổi mới hiệu quả công tác tuyên giáo

VOV.VN - Ông Võ Văn Thưởng: Phải nỗ lực không ngừng đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên giáo.

Ngày 5/1, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017, triển khai công tác năm 2018 và Hội nghị công chức, viên chức toàn cơ quan. Chỉ đạo hội nghị có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng.

Năm qua, Ban Tuyên giáo Trung ương đã chủ động, tích cực trong công tác tham mưu cho Bộ Chính trị, Ban Bí thư lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các mặt tuyên giáo. Đáng chú ý, Ban đã hoàn thành Đề án về chỉ đạo định hướng về cung cấp thông tin, tuyên truyền phòng, chống tham nhũng; Tham gia góp ý khoảng 200 văn bản cho các Bộ, ngành, địa phương liên quan đến công tác tư tưởng, hiệp thương bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo cơ quan báo chí đúng quy định.

ong vo van thuong no luc doi moi noi dung hieu qua cong tac tuyen giao hinh 1
Ông Võ Văn Thưởng kết luận hội nghị

Bên cạnh đó, công tác lý luận chính trị có sự đổi mới cả về nội dung và hình thức. Chủ động nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội, định hướng tuyên truyền toàn diện, đồng bộ; Phối hợp chặt chẽ với Bộ Thông tin và Truyền thông nhiều hoạt động nhằm nâng cao chất lượng hoạt động báo chí; đồng thời, phát hiện và xử lý nghiêm người làm báo có sai phạm góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2017.

Tại hội nghị, bên cạnh những kết quả đạt được, một số mặt tồn tại, hạn chế cũng được chỉ rõ, kể đến là công tác chỉ đạo thông tin trong một số tình huống còn hạn chế, kết quả công tác đấu tranh chống thông tin sai trái, xuyên tạc chưa cao. Công tác tham mưu xử lý sai phạm ở một số đơn vị còn bị động. Một số vụ việc triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 gắn với Chỉ thị 05 chưa đạt yêu cầu, chưa triệt để gắn với yếu kém, chuyển biến về lề lối, tác phong làm việc, chất lượng công tác chưa cao.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Võ Văn Thưởng đánh giá cao những kết quả đã đạt được thời gian qua, đặc biệt bày tỏ vui mừng trước sự ghi nhận của Đảng và Nhà nước đối với cán bộ làm công tác tuyên giáo. Đó chính là tấm gương cho cán bộ trẻ của Ban tiếp tục rèn luyện trong thời gian tới.

Ông Võ Văn Thưởng nêu rõ, năm 2018 là năm bản lề trong thực hiện nhiệm vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần XII, cũng như diễn ra nhiều sự kiện xã hội được dư luận quan tâm, do đó, phải nỗ lực không ngừng đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên giáo. Chủ động nghiên cứu chương trình làm việc của Trung ương, Bộ Chính trị để làm cơ sở khoa học; Tiếp tục nâng cao chất lượng, chuẩn bị Đề án, sơ kết, tổng kết các Nghị quyết, kết luận của Đảng; Đổi mới công tác lý luận, đưa hơi thở thực tiễn vào công tác này góp phần thực hiện Nghị quyết 37 của Bộ Chính trị.

Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền cần theo hướng chủ động để những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đi vào cuộc sống, cũng như bám sát được những vấn đề bức xúc được người dân quan tâm. Mặt khác, cần khắc phục tình trạng chồng chéo. Đẩy mạnh công tác phối hợp giữa các đơn vị. Thể hiện tầm trí tuệ của cán bộ làm công tác tuyên giáo.

Tại hội nghị, ông Võ Văn Thưởng thay mặt Đảng, Nhà nước trao Huân chương Độc lập hạng Ba cho ông Mai Văn Ninh, nguyên Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương và Huân chương Lao động các hạng: Nhì, Ba cho các cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc đã đóng góp cho ngành tuyên giáo thời gian qua.

Dịp này, Ban Tuyên giáo Trung ương cũng trao cờ thi đua cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2017./.

Thu Hằng/VOV-Trung Tâm tin

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Sau trận Việt Nam 2-0 Yemen: Nhìn lại 5 điểm nhấn
VOV.VN -Trang Foxsportasian đã điểm lại 5 điểm nhấn sau chiến thắng 2-0 của ĐT Việt Nam trước ĐT Yemen tại lượt trận cuối vòng bảng D Asian Cup 2019.
VOV_BalloonAds