Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đoàn đại biểu chức sắc tôn giáo

VOV.VN -Phó Thủ tướng khẳng định, sau ngày thành lập nước Bác Hồ đã nêu 6 nhiệm vụ cấp bách, trong đó tuyên bố tôn giáo tự do, giáo lương đoàn kết.

Chiều 1/9, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị - Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thân mật tiếp đoàn đại biểu 42 vị chức sắc tôn giáo đại diện cho đồng bào tôn giáo trong cả nước về dự buổi lễ mít tinh Kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi tới đồng bào các tôn giáo lời thăm hỏi thân thiết, lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Phó Thủ tướng khẳng định, ngay sau ngày thành lập nước, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nêu 6 nhiệm vụ cấp bách, trong đó tuyên bố tôn giáo tự do, giáo lương đoàn kết.

pho thu tuong nguyen xuan phuc tiep doan dai bieu chuc sac ton giao hinh 1
Toàn cảnh buổi tiếp.

Xuyên suốt và kế thừa quan điểm đó, Đảng và Nhà nước luôn tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo, cho rằng đây là nhu cầu tinh thần của một bộ phận nhân dân và sẽ tồn tại cùng dân tộc trong quá trình xây dựng Chủ nghĩa xã hội.

Bên cạnh đó, Đảng, Nhà nước luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các tôn giáo hoạt động đúng pháp luật, đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo, khuyến khích và mong mỏi đồng bào các tôn giáo tham gia, góp sức cùng Đất nước dân tộc thực hiện sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh dân chủ công bằng văn minh.

Phó Thủ tướng nêu rõ: 70 năm kể từ ngày cách mạng tháng 8 thành công đến nay, Đất nước đã đi qua nhiều giai đoạn, nhiều bước ngoặt, đã vượt qua nhiều thử thách, giành nhiều thắng lợi trên con đường phát triển quốc gia, dân tộc.

Việt Nam đã ra khỏi tình trạng nước nghèo kém phát triển, đang đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, có quan hệ rộng rãi, có vị thế ngày càng quan trọng trong khu vực và trên thế giới.

Có được những thành tựu đó là nhờ sự nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị, của toàn dân ta trong đó có đồng bào các tôn giáo.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói: “Sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc là của mọi người Việt Nam dù ở trong nước hay bất cứ nơi đâu, dù theo tôn giáo hay không theo tôn giáo. Tôi tin tưởng rằng các tôn giáo sẽ tiếp tục phát huy những giá trị tốt đẹp và dưới sự hướng dẫn của các quý vị đồng bào các tôn giáo sẽ cùng đất nước dân tộc vượt lên những thách thức từ bên trong và bên ngoài chung tay xây dựng đưa đất nước mỗi ngày một ổn định, phồn thịnh, cuộc sống của nhân dân ngày càng ấm no hạnh phúc, thực hiện thắng lợi mục tiêu dân giàu, nước mạnh công bằng dân chủ văn minh”./.

Văn Hiếu/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh bi kịch khi ăn mừng Pháp vô địch World Cup: 2 CĐV thiệt mạng
VOV.VN-Ăn mừng quá khích biến thành bạo lực khiến cảnh sát Pháp phải xịt hơi cay và vòi rồng khi hàng triệu người “mở tiệc” thâu đêm trên Đại lộ Champs-Élysées.