Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp Thống đốc bang Utah Hoa Kỳ

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp Thống đốc bang Utah (Hoa Kỳ)

VOV.VN - Phó Thủ tướng đề nghị các doanh nghiệp, cơ sở nghiên cứu, giáo dục của bang Utah tăng cường đầu tư và kinh doanh, hợp tác tại Việt Nam.

Sáng 30/8, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tiếp Thống đốc bang Utah Gary Herbert dẫn đầu đoàn quan chức và doanh nghiệp của bang sang làm việc tại Việt Nam.

pho thu tuong pham binh minh tiep thong doc bang utah hoa ky hinh 1
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tặng quà lưu niệm cho Thống đốc bang Utah Gary Herbert.

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đánh giá cao chuyến thăm Việt Nam của Thống đốc và đoàn, hoan nghênh việc tăng cường hơn nữa hợp tác giữa các bang của Hoa Kỳ nói chung và bang Utah nói riêng với các địa phương Việt Nam, góp phần thúc đẩy quan hệ Đối tác toàn diện giữa hai nước.

Phó Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác thực chất, hiệu quả giữa địa phương của hai nước, phù hợp với các thế mạnh và nhu cầu của mỗi bên.

Phó Thủ tướng thông báo quyết tâm đổi mới toàn diện và đồng bộ của Chính phủ Việt Nam, trong đó, tập trung phát triển kinh tế nhanh và bền vững; xây dựng Chính phủ kiến tạo, liêm chính, hành động, lấy người dân và doanh nghiệp làm đối tượng phục vụ; cải cách mạnh mẽ môi trường kinh doanh, hệ thống luật pháp minh bạch, công bằng, bảo đảm quyền lợi của các nhà đầu tư; tiếp tục tích cực, chủ động hội nhập quốc tế sâu rộng, lắng nghe và tháo gỡ vướng mắc của các doanh nghiệp nước ngoài để họ yên tâm làm ăn lâu dài và ổn định tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng đề nghị các doanh nghiệp, cơ sở nghiên cứu, giáo dục của bang Utah tăng cường đầu tư và kinh doanh, hợp tác tại Việt Nam, nhất là trong các lĩnh vực Utah có thế mạnh như xây dựng hạ tầng giao thông, khoa học, quản lý nguồn nước, phát triển nông nghiệp bền vững, quy hoạch đô thị, ứng phó với biến đổi khí hậu…

Thống đốc bang Utah bày tỏ ấn tượng về thành tựu của công cuộc đổi mới toàn diện tại Việt Nam; đánh giá cao bước phát triển tích cực của quan hệ hai nước thời gian qua; cảm ơn sự đón tiếp trọng thị và nồng ấm của các bộ, ngành địa phương của Việt Nam dành cho đoàn.

Thống đốc Gary Herbert khẳng định bang Utah coi trọng và sẽ thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác hiệu quả, thực chất với Việt Nam, đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của qua hệ Việt Nam - Hoa Kỳ./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN