Phó Thủ tướng tiếp đoàn Mẹ Việt Nam Anh hùng tỉnh Quảng Nam

VOV.VN -Thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng gửi lời hỏi thăm ân cần đến đoàn đại biểu bà Mẹ Việt Nam Anh hùng huyện Hiệp Đức.

Trong không khí toàn Đảng, toàn quân và toàn dân kỉ niệm ngày Quốc khánh 2/9, 45 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, chiều nay (3/9) tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã thân mật tiếp đoàn đại biểu Mẹ Việt Nam Anh hùng huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam nhân dịp đoàn ra thăm Hà Nội và vào Lăng viếng Bác.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh tiếp đoàn Mẹ Việt Nam Anh hùng tỉnh Quảng Nam

Tính đến nay, huyện Hiệp Đức có hơn 4.400 người có công với cách mạng, trong đó có 287 bà Mẹ Việt Nam Anh hùng. Bằng nguồn hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân, từ năm 2010 đến nay, huyện đã xây dựng 44 nhà tình nghĩa tặng những người thuộc diện chính sách, hỗ trợ 407 gia đình cải thiện nhà ở với tổng số tiền hơn 10 tỷ đồng, trong đó có hơn 5 tỷ đồng từ nguồn hỗ trợ theo Quyết định 22 của Thủ tướng Chính phủ.

Thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh gửi lời hỏi thăm ân cần đến đoàn đại biểu bà Mẹ Việt Nam Anh hùng huyện Hiệp Đức. Phó Thủ tướng khẳng định: Đảng, Nhà nước luôn ghi nhớ những hy sinh và công lao to lớn của nhân dân, các Mẹ Việt Nam Anh hùng tỉnh Quảng Nam trong các cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc.

Phó Thủ tướng cho rằng, sự quan tâm đền ơn đáp nghĩa của Đảng, Nhà nước, các cơ quan từ Trung ương tới địa phương, dù nhiều đến mấy cũng chưa đền đáp được sự hy sinh to lớn của các mẹ dành cho cách mạng. Vì vậy, Đảng, Nhà nước, Chính phủ sẽ tiếp tục quan tâm giúp đỡ các mẹ ổn định cuộc sống.

Phó Thủ tướng mong muốn, các mẹ Việt Nam Anh hùng tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, động viên con cháu nỗ lực sản xuất, cải thiện đời sống, đóng góp xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Kiên Giang: Truy tặng, phong tặng 159 danh hiệu mẹ Việt Nam anh hùng

VOV.VN -Đây là dịp  ghi nhớ, tôn vinh công lao to lớn của các bà mẹ đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp đấu tranh

Tiền Giang: Trao tặng hơn 1.800 danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng

VOV.VN - Sau buổi lễ trao tặng và truy tặng danh hiệu cao quý “Mẹ Việt Nam anh hùng”, các đơn vị, doanh nghiệp đã nhận phụng dưỡng các mẹ đến cuối đời.

Bộ trưởng Công an tặng quà thương bệnh binh, bà mẹ Việt Nam anh hùng

VOV.VN - Trong không khí trang nghiêm và thành kính, đồng chí Trần Đại Quang đã dâng hương tại đài tưởng niệm liệt sỹ tỉnh Ninh Bình.

TP HCM: Truy tặng danh hiệu cho 831 Mẹ Việt Nam anh hùng

VOV.VN -Đây là các Mẹ có người thân hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tin cùng chuyên mục