PTT Vũ Đức Đam thăm bệnh viện, công nhân môi trường chiều 30 Tết

PTT Vũ Đức Đam thăm bệnh viện, công nhân môi trường chiều 30 Tết

VOV.VN - Phó Thủ tướng đã đến thăm, chúc Tết các bệnh nhân, y bác sĩ tại BV Bạch Mai và tổ công nhân số 7, chi nhánh HBT của công ty Môi trường đô thị Hà Nội.

Phó giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, đến chiều nay, 30 Tết còn 1.225 bệnh nhân nặng ở lại điều trị tại Bệnh viện.

ptt vu duc dam tham benh vien, cong nhan moi truong chieu 30 tet hinh 1
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm, chúc Tết các bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai.

Số lượng các y bác sĩ tham gia trực Tết là 400 người cùng với 400 học sinh, sinh viên y khoa bảo đảm duy trì công tác khám chữa bệnh cho người dân, đặc biệt là những trường hợp cấp cứu.

Ngoài công tác chuyên môn, hậu cần đầy đủ, chu đáo, Bệnh viện còn sẵn sàng ứng phó cấp cứu ngoại viện.

Bên cạnh đó, trong dịp Tết Bệnh viện đã tổ chức tặng quà, cung cấp hàng nghìn suất ăn miễn phí với tiêu chuẩn gấp 2 lần ngày thường cho cả bệnh nhân phải ở lại điều trị cũng như các y bác sĩ, học sinh, sinh viên trực tại bệnh viên.

Báo cáo thêm với Phó Thủ tướng, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế Lương Ngọc Khuê cho biết đến 7h sáng ngày 3/2 (tức 29 Tết) trên toàn quốc còn 88.700 bệnh nhân phải ở lại điều trị. Các bệnh viện đều thực hiện nghiêm túc chế độ trực 4 cấp, bảo đảm công tác khám chữa bệnh, điều trị, cấp cứu kịp thời…

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chia sẻ những khó khăn, vất vả của các bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện Bạch Mai, một trong những Bệnh viện lớn nhất cả nước, không chỉ trong dịp lễ, tết mà cả ngày thường để làm tốt công việc của mình với tinh thần “lương y như từ mẫu”.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và người dân, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gửi lời cám ơn tới đội ngũ các y bác sĩ trên cả nước đã luôn nỗ lực vượt qua rất nhiều khó khăn để thực hiện tốt nhất công tác chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân.

Thăm và chúc tết những công nhân môi trường tham gia trực Đêm Giao thừa tại tổ công nhân số 7, chi nhánh Hai Bà Trưng của Công ty Môi trường đô thị Hà Nội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam biểu dương những cố gắng, nỗ lực của anh, chị em góp phần quan trọng vào việc giữ gìn cảnh quan môi trường thủ đô xanh, sạch, đẹp.

ptt vu duc dam tham benh vien, cong nhan moi truong chieu 30 tet hinh 2
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm, chúc Tết tổ công nhân số 7, chi nhánh Hai Bà Trưng của Công ty Môi trường đô thị Hà Nội.

Lãnh đạo Công ty Môi trường đô thị Hà Nội cho biết thêm, từ lần chúc Tết Đinh Dậu vào chiều 30 Tết (ngày 27/1/2017) của Phó Thủ tướng, đến nay đời sống của người lao động được cải thiện về thu nhập, nhiều phương tiện máy móc, công nghệ mới được đầu tư thay thế dần các biện pháp thủ công, cải thiện phương pháp thu gom, xử lý rác thải đạt hiệu quả tốt hơn.

Ngoài làm tốt công tác vệ sinh môi trường, các cán bộ, công nhân viên môi trường đô thị đã tích cực tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân trong việc phân loại rác và xả rác đúng nơi quy định./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN