PTT Vũ Văn Ninh: Phối hợp làm tốt công tác chăm lo cho người nghèo

VOV.VN - Phó Thủ tướng đề nghị các bộ, ngành, địa phương hỗ trợ để MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên thực hiện tốt công tác vận động chăm lo cho người nghèo

Lễ phát động tháng cao điểm vì người nghèo năm 2015 vừa được Ban thường trực Ủy ban Trung MTTQ Việt Nam, Ban vận động “Ngày vì người nghèo” Trung ương tổ chức sáng 16/10, tại Hà Nội.

Thay mặt Chính phủ, Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh khẳng định đồng hành cùng cả đất nước trong công cuộc xóa đói giảm nghèo, MTTQ Việt Nam đã có rất nhiều chương trình hành động cụ thể thiết thực và hiệu quả trong đó có cuôc vận động Ngày vì người nghèo qua đó đóng góp vào thành tựu chung của cả nước.
Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh phát biểu chỉ đạo tại Lễ phát động

Để thực hiện thành công sự nghiệp giảm nghèo nhanh và bền vững Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đề nghị các bộ, ngành sớm hướng dẫn và triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đã được Chính phủ phê duyệt tại đề án tổng thể chuyển đổi phương pháp tiếp cận đo lường nghèo từ đơn chiều dựa vào thu nhập sang đa chiều áp dụng trong giai đoạn 2016-2020. Cùng với đó tăng cường phối hợp, gắn kết chính sách giảm nghèo với chính sách tái cơ cấu nâng cao hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế xây dựng nông thôn mới và các chính sách phát triển kinh tế - xã hội khác nhằm đạt hiệu quả cao trong giảm nghèo nhanh và bền vững.

“Các bộ ngành địa phương tích cực phối hợp với MTTQ Việt Nam vận động các nguồn lực ngoài ngân sách nhà nước, cùng với các chương trình, dự án hỗ trợ hộ nghèo, người nghèo thực hiện có kết quả mục tiêu xóa nhà tạm, hỗ trợ hộ nghèo vươn lên trong cuộc sống; hỗ trợ để MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên thực hiện tốt công tác vận động chăm lo cho người nghèo”, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đề nghị.

Cũng tại buổi Lễ, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Vũ Trọng Kim khẳng định, trong 15 năm cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” đã mang ý nghĩa chính trị, xã hội nhân văn sâu sắc đã góp phần khơi dậy truyền thống đoàn kết nhân ái của người Việt Nam trên mọi miền đất nước tham gia vào cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, khơi dậy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội để chăm lo cho người nghèo một cách thiết thực.

Thay mặt UBTƯMTTQ Việt Nam và Ban vận động “Ngày vì người nghèo” trung ương, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Vũ Trọng Kim kêu gọi các cấp, các ngành, đồng bào, chiến sĩ cả nước, người Việt Nam ở nước ngoài, các tập đoàn, các doanh nghiệp, các tổ chức cá nhân nước ngoài hãy tiếp tục ủng hộ mạnh mẽ Quỹ "Vì người nghèo" các cấp có những đóng góp thiết thực, giúp đỡ cho hộ nghèo, vùng nghèo, nhất là vùng đặc biệt khó khăn có điều kiện vươn lên xoá đói giảm nghèo bền vững. Trước mắt, thực hiện Tháng cao điểm "Ngày vì người nghèo từ 17-10 đến 18-11-2015, ủng hộ cho người nghèo năm 2016, trọng tâm là các hộ nghèo vùng biên giới, hải đảo. Đó chính đó là hành động thiết thực nhất, thực hiện làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, góp phần chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng lần thứ XII.

Tại lễ phát động đại diện các cơ quan, đơn vị đã ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” Trung ương với số tiền hơn 7,7 tỷ đồng./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Ấm lòng người nghèo khi Xuân về

VOV.VN -Nhiều gia đình Cơ Tu nghèo ở vùng miền núi huyện Hoà Vang, thành phố Đà Nẵng có thêm niềm vui mới khi được về ở trong những ngôi nhà vừa xây xong.

Chủ tịch nước kêu gọi tích cực giúp đỡ, ủng hộ người nghèo

VOV.VN - Chăm lo người nghèo, bảo đảm an sinh xã hội là nhiệm vụ lâu dài, cao cả, cần sự tham gia nhiệt tình, tích cực của toàn xã hội.

Liệu thế giới có tốt hơn khi người giàu chia tiền cho người nghèo?

VOV.VN -Nếu người giàu chia tiền cho người nghèo, cuộc sống của người dân ở Cyprus và Thụy Điển sẽ cải thiện đáng kể, còn người Ấn Độ chẳng được bao nhiêu.

'Không để thất thoát, tiêu cực trong sử dụng tiền hỗ trợ người nghèo'

VOV.VN - Quỹ Vì người nghèo các cấp đảm bảo công khai, dân chủ, minh bạch và thực hiện việc hỗ trợ đúng đối tượng, đúng mục đích không để ra thất thoát, tiêu cực

Phó Thủ tướng chỉ đạo rà soát các chính sách hỗ trợ người nghèo

VOV.VN - Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh nhấn mạnh, việc thay đổi cách tiếp cận đo lường nghèo đơn chiều sang đa chiều rất cần có sự rà soát các chính sách.

Tin cùng chuyên mục