Quảng Nam: Cán bộ, đảng viên cần gương mẫu trong các phong trào thi đua

VOV.VN - Cán bộ Đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo phải thực sự gương mẫu trong các phong trào thi đua để quần chúng noi theo.

Phát biểu tại Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Quảng Nam lần thứ 7 khai mạc chiều nay (28/9), Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cho rằng, cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo phải là gương mẫu, đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước.

Dấu ấn trong phong trào thi đua yêu nước của tỉnh Quảng Nam trong 5 năm qua là thực hiện tốt 4 phong trào thi đua trọng tâm do Thủ tướng Chính phủ phát động. Trong đó, phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” đã được các tầng lớp nhân dân hưởng ứng mạnh mẽ, tạo chuyển biến mới trong nông nghiệp, nông thôn.

Phong trào “Chung tay vì người nghèo- không ai bị bỏ lại phía sau” đã góp phần giúp hàng nghìn hộ thoát nghèo, tỷ lệ hộ nghèo ở tỉnh Quảng Nam giảm từ 12,9% năm 2015 xuống còn hơn 6% vào cuối năm 2019.

5 năm qua, tỉnh Quảng Nam được Đảng, Nhà nước tặng nhiều danh hiệu cao quí như: Huân chương Độc lập hạng Nhất, Huân chương Lao động hạng Nhất trong phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” và hàng trăm tập thể, cá nhân được tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quí khác. Tại Đại hội này, 73 tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc được tuyên dương, khen thưởng.       

Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh, sau 25 năm tái lập tỉnh, từ một tỉnh nghèo, Quảng Nam đã sớm bứt phá vươn lên, trở thành tỉnh khá ở khu vực miền Trung. Kết quả này có sự đóng góp từ các phong trào thi đua yêu nước.

Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đề nghị, cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, người đứng đầu phải gương mẫu trong các phong trào thi đua; kịp thời biểu dương khen thưởng những tập thể cá nhân.

“Cán bộ Đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo phải thực sự gương mẫu trong các phong trào thi đua để quần chúng noi theo. Qua phong trào thi đua phát hiện ra những mô hình mới, cách làm hiệu quả và cá nhân tiêu biểu và cả nhân tài trong từng lĩnh vực. Đây chính là những điển hình hay, cần được tuyên truyền sâu rộng và cần nhân lên, lan tỏa trong toàn xã hội”, Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nói.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Chủ tịch Hội đồng Quỹ Bảo trợ trẻ em tặng 200 suất học bổng cho học sinh tỉnh Quảng Nam. Ngân hàng Công thương Việt Nam ủng hộ tỉnh Quảng Nam 3 tỷ đồng giúp đồng bào khắc phục hậu quả bão số 5 và tặng 2 tỷ đồng Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Nam./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Tiền Giang: Nhân rộng điển hình, tạo động lực phát triển

VOV.VN - Trong 5 năm qua, có hơn 20.000 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được nhận các phần thưởng cao quý của Đảng- Nhà nước; 159 cá nhân đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.

Đại hội thi đua yêu nước: Đà Nẵng xuất hiện nhiều tấm gương từ tâm dịch Covid-19

VOV.VN - Từ trong những gian khó, thách thức đã xuất hiện nhiều tấm gương đầy trách nhiệm, tận tụy với công việc và giàu lòng nhân ái đã góp sức giúp thành phố kiểm soát được tình hình dịch bệnh.

Gần 400 cá nhân, tập thể được khen thưởng tại Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Trà Vinh

VOV.VN - Chiều 25/9, UBND tỉnh Trà Vinh long trọng tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Trà Vinh lần thứ V, giai đoạn 2020 - 2025.

Tin cùng chuyên mục