Hoi thao doi moi phuong thuc lanh dao cua Dang

Quảng Ninh vận dụng sáng tạo phương thức lãnh đạo của Đảng

VOV.VN - Tham luận đề cập tới một số bài học kinh nghiệm được rút ra trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh.

Sáng 11/10, tại TP Hạ Long, Tỉnh ủy Quảng Ninh phối hợp với Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản  tổ chức Hội thảo khoa học “Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế - nhìn từ thực tiễn Quảng Ninh”.

Ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh và PGS.TS Vũ Văn Phúc, Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản, Ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương chủ trì hội thảo cùng hơn 200 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương; lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương và một số địa phương; các nhà khoa học, diễn giả hàng đầu trong cả nước.

Hầu hết các tham luận đã đánh giá cao những kết quả chặng đường phát triển trên mọi phương diện về chính trị, kinh tế, xã hội trong 30 năm thực hiện công cuộc đổi mới trên địa bàn.

Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh đã quán triệt nghiêm túc, vận dụng sáng tạo và thực hiện có hiệu quả Cương lĩnh, Nghị quyết Đại hội Đảng và các văn kiện của Trung ương khóa XI, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chỉ đạo của Chính phủ để tập trung lãnh đạo, đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, lãnh đạo nhân dân các dân tộc trong tỉnh giành được nhiều thành tựu mới trên tất cả các lĩnh vực.

hoi thao doi moi phuong thuc lanh dao cua dang hinh 1 Toàn cảnh cuộc Hội thảo được tổ chức tại Quảng Ninh. (Ảnh: Sỹ Hào)
Một số nội dung chủ yếu như: Nhận diện và kiến giải những cơ hội và thách thức trong việc phát triển nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế, nhận thức của Đảng về  phương thức lãnh đạo, nỗ lực đổi mới phương thức lãnh đạo, phong cách lãnh đạo bằng việc cải cách hành chính ngay trong nội bộ bộ máy của Đảng, làm tiền đề và động lực của tiến trình cải cách hành chính nhà nước... đáp ứng yêu cầu quan trọng của công cuộc đổi mới đất nước, đã được các đại biểu đề cập có sự đúc rút từ thực tiễn trong nhiều năm qua.

Bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh -  Phạm Minh Chính đã có bài tham luận với chủ đề “Đổi mới và vận dụng sáng tạo phương thức lãnh đạo của Đảng trong phát triển kinh tế - xã hội; xây dựng Đảng, chính quyền và các đoàn thể; bảo đảm vững chắc quốc phòng - an ninh trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh từ sau Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI”.

Nội dung tham luận tập trung nhấn mạnh đến những nhiệm vụ, giải pháp, đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng được Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh quán triệt và vận dụng sáng tạo. Tham luận cũng đề cập tới một số bài học kinh nghiệm được rút ra trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh.

“Quảng Ninh hiện nay có hai mâu thuẫn trong tiềm năng và không gian phát triển to lớn nhưng thể chế và cơ chế chính sách còn hạn hẹp. Xuất phát từ những nhận thức đó, trong quá trình thực hiện, Quảng Ninh luôn luôn đổi mới suy nghĩ giải quyết vấn đề thực tiễn đã đặt ra. Tuy nhiên, thực tiễn đặt ra có thể có những vấn đề trong quy định và có thể chưa kịp có trong quy định. Vì vậy, Quảng Ninh mạnh dạn giải quyết, nếu chưa được xin làm thí điểm”, ông Phạm Minh Chính nêu rõ./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN