90 ứng cử viên dân tộc thiểu số tập huấn kỹ năng vận động tranh cử

90 ứng cử viên dân tộc thiểu số tập huấn kỹ năng vận động tranh cử

VOV.VN - Tham gia tập huấn, các ứng cử viên sẽ được cung cấp kiến thức, kỹ năng tiến hành hoạt động vận động tranh cử, tiếp xúc cử tri.

Sáng nay (21/4), tại Hà Nội, Hội đồng dân tộc của Quốc hội tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng vận động tranh cử cho 90 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân (nhiệm kỳ 2016-2021) là người dân tộc thiểu số ở 17 tỉnh phía Bắc. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội, Phó Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia Tòng Thị Phóng dự hội nghị.

90 ung cu vien dan toc thieu so tap huan ky nang van dong tranh cu hinh 1
Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng phát biểu tại lớp tập huấn

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng nhấn mạnh, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp (nhiệm kỳ 2016-2021) là sự kiện chính trị quan trọng, được Đảng, Nhà nước, Quốc hội xác định là nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2016, là đợt sinh hoạt dân chủ sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân để lựa chọn, bầu ra những đại biểu ưu tú nhất.

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng khẳng định, việc đảm bảo cho các ứng cử viên là người dân tộc thiểu số được tham gia vận động tranh cử là quyền chính trị cao, là quyền bình đẳng giữa các dân tộc đã được ghi nhận trong Hiến pháp.

Phó Chủ tịch Quốc hội mong muốn, các ứng cử viên là người dân tộc thiểu số tham gia lớp tập huấn lần này cần tranh thủ thời gian, nghiên cứu học tập lý luận và thực tiễn, trau dồi kiến thức pháp luật, kĩ năng vận động, đạt tỉ lệ trúng cử cao nhất với số lượng như đã dự kiến.

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng cũng lưu ý, những ứng cử viên là người dân tộc thiểu số cần nắm vững và quán triệt sâu sắc các chính sách dân tộc của Đảng, Nhà nước, đồng thời luôn có ý thức giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc mình. Đây chính là điều kiện thuận lợi khi các ứng cử viên tiếp xúc, vận động, thuyết phục cử tri.

Trong 2 ngày tham gia tập huấn, các ứng cử viên là người dân tộc thiểu số sẽ được cung cấp những kiến thức, kỹ năng tiến hành hoạt động vận động tranh cử, tiếp xúc cử tri; thực hành kỹ năng xây dựng và trình bày chương trình hành động; kỹ năng xây dựng hình ảnh, thuyết trình trước công chúng, tiếp cận và trả lời phỏng vấn báo chí.

Sau lớp học ở phía Bắc, trong 2 ngày 26-27/4, tại thành phố Hồ Chí Minh, Hội đồng dân tộc của Quốc hội sẽ tổ chức hội nghị tập huấn cho các ứng cử viên là người dân tộc thiểu số ở các tỉnh phía Nam./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN