Bí thư Trung ương Đảng Phan Đình Trạc tiếp xúc cử tri vùng cao Nghệ An

VOV.VN -Tại buổi tiếp xúc, ông Phan Đình Trạc đề nghị các sở, ngành liên quan rà soát chặt chẽ hồ sơ thương bệnh binh, nhanh chóng giải quyết hồ sơ cho những đối tượng chính sách đủ điều kiện.

Sáng nay (9/10), ông Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương và đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An, đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Quang Phong, huyện Quế Phong, Nghệ An.

bi thu trung uong dang phan dinh trac tiep xuc cu tri vung cao hinh 1
Bí thư Trung ương Đảng Phan Đình Trạc tiếp xúc cử tri vùng cao
Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe các Đại biểu Quốc hội thông báo dự kiến chương trình kỳ họp thứ 6 của Quốc hội khóa XIV, cử tri đã kiến nghị một số nội dung liên quan sản xuất nông, lâm nghiệp và đời sống dân sinh trên địa bàn như: đề nghị sớm giao đất lâm nghiệp cho người dân sản xuất theo Nghị định 163; đầu tư hỗ trợ vật liệu xây dựng đường nông thôn mới; hoàn thiện dự án di dời các hộ dân thuộc vùng sạt lở đến khu tái định cư mới; có giải pháp tạo việc làm cho con em miền núi sau khi tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng và trường nghề...

Thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An, ông Phan Đình Trạc ghi nhận các ý kiến kiến nghị của cử tri, đề nghị huyện Quế Phong và tỉnh Nghệ An cần sớm giải quyết giao đất sản xuất cho người dân, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho bà con.

Đồng thời có chính sách hỗ trợ tạo việc làm cho con em đồng bào sau khi tốt nghiệp các trường Đại học, cao đẳng và trường nghề. Khẩn trương thực hiện di dời dân thuộc vùng sạt lở, nhất là trong thời gian tới tình hình thời tiết sẽ có những diễn biến phức tạp. Đối với việc giải quyết chế độ cho đối tượng chính sách, ông Phan Đình Trạc đề nghị các sở, ngành liên quan rà soát chặt chẽ hồ sơ thương bệnh binh, nhanh chóng giải quyết hồ sơ cho những đối tượng chính sách đủ điều kiện và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.../.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Video: Bom nổ tung chát chúa trong mưu đồ khủng bố ở Sri Lanka

VOV.VN - Sau loạt đánh bom ở Sri Lanka hôm 21/4, cảnh sát phát hiệu thêm nhiều trái bom gài ở các nơi khác trong ngày 22/4. Bom đặt trong xe đầy khả nghi.

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN