Chủ tịch Quốc hội dự Lễ trao tặng trường học tại Quảng Ninh

Chủ tịch Quốc hội dự Lễ trao tặng trường học tại Quảng Ninh

VOV.VN - Ngôi trường được xây dựng với tổng kinh phí 8,3 tỷ đồng ở xã vùng cao Đồng Sơn và sẽ được đưa vào sử dụng trước thềm năm học mới 2019-2020.

Sáng 22/8, tại huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra Lễ trao tặng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đồng Sơn và trao tặng sữa của Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng lãnh đạo các bộ, ngành và tỉnh Quảng Ninh tham dự lễ trao tặng.

chu tich quoc hoi du le trao tang truong hoc tai quang ninh hinh 1
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các em học sinh trường Tiểu học và THCS Đồng Sơn.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao tặng trường Tiểu học và THCS Đồng Sơn, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh do Chủ tịch Quốc hội vận động tài trợ thông qua việc trao tặng quả bóng và áo thi đấu với chữ ký của các thành viên đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam.

Ngôi trường được xây dựng với tổng kinh phí 8,3 tỷ đồng ở xã vùng cao Đồng Sơn, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh và được bàn giao đưa vào sử dụng trước thềm năm học mới 2019-2020 sẽ giúp con em đồng bào dân tộc Dao nơi đây có môi trường học tập thuận lợi hơn.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Tổng thư ký Quốc hội-Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc; Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc và các đại biểu cũng đã trao 50 suất học bổng tặng 50 cháu có hoàn cảnh khó khăn và trao tượng trưng 71.330 ly sữa với tổng kinh phí 500 triệu đồng tặng 800 trẻ em và do Quỹ Sữa vươn cao Việt Nam và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tài trợ; trao gần 500 phần quà là đồng phục với tổng trị giá 600 triệu đồng do lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh tặng giáo viên, học sinh Trường Tiểu học-THCS Đồng Sơn.

chu tich quoc hoi du le trao tang truong hoc tai quang ninh hinh 2
Chủ tịch Quốc hội tặng quà cho các em học sinh.

Quỹ Sữa vươn cao Việt Nam đã mang hàng triệu ly sữa ấm áp tình thương đến khắp các tỉnh thành trên cả nước, từ Hà Giang – nơi địa đầu Tổ quốc đến điểm cực Nam đất mũi Cà Mau. Với 1.631.000 ly sữa tương đương 10,5 tỷ đồng Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam dành cho gần 18.000 trẻ em của 25 tỉnh thành trên cả nước vào năm 2019, tổng số ly sữa mà chương trình đã trao trong chặng đường 11 năm là hơn 35 triệu ly sữa (tương đương 150 tỷ đồng) cho gần 441.000 trẻ em khó khăn trên khắp Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng Trường Tiểu học-THCS Đồng Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Thắng cho biết, đây là mang nhiều ý nghĩa trong việc phát triển nguồn nhân lực, góp phần xóa đói, giảm nghèo tại địa phương.

Xã Đồng Sơn vẫn thiếu lớp học, nên phải tổ chức cho học sinh học bán trú ở nhà văn hóa. Vì vậy, công trình Trường Tiểu học-THCS Đồng Sơn sẽ giúp học sinh nơi đây có nơi học tập khang trang, tập trung, tạo điều kiện cho thầy và trò nhà trường dạy tốt, học tốt.

Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Lê Tấn Dũng nhấn mạnh, việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em là trách nhiệm của Đảng, Nhà nước và toàn xã hội. Trong điều kiện đất nước còn nhiều khó khăn, trẻ em vùng sâu, vùng xa, trẻ em có hoàn cảnh nghèo, cận nghèo chưa được chăm sóc đầy đủ về dinh dưỡng. Theo báo cáo của Viện dinh dưỡng quốc gia, tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng thể thấp còi ở Việt Nam còn cao, cứ 4-5 em dưới 5 tuổi thì có 1 em suy dinh dưỡng, chiều cao trung bình của trẻ em Việt Nam còn trong nhóm thấp nhất thế giới.

Ông Lê Tấn Dũng mong muốn, các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị-xã hội, nhà trường, doanh nghiệp, doanh nhân và mỗi gia đình, mỗi người dân tiếp tục quan tâm đến việc cải thiện dinh dưỡng cho trẻ em Việt Nam, đặc biệt các em sống ở vùng sâu, vùng xa.

Trường Tiểu học-THCS Đồng Sơn có 6 điểm trường lẻ và 1 điểm trường trung tâm, mỗi điểm trường cách điểm trường trung tâm 3,5 đến 18km. Năm học này, trường có 28 lớp và 456 học sinh từ lớp 1 đến lớp 9. Công trình Trường Tiểu học-THCS Đồng Sơn do Chủ tịch Quốc hội vận động xây tặng có tổng số 18 phòng học, 21 phòng nội trú phục vụ 36 thầy cô giáo và 115 em học sinh ở xa. Nhờ vậy đã dồn ghép được 2 điểm trường ở xa về điểm trường trung tâm.

Đây là điều kiện thuận lợi để con em đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa có điều kiện học tập tập trung, thụ hưởng cơ sở vật chất trường học khang trang, hiện đại, các em có cơ hội được học tập, rèn luyện tốt hơn, góp phần thu hẹp khoảng cách giữa các vùng của địa phương.

chu tich quoc hoi du le trao tang truong hoc tai quang ninh hinh 3
Chủ tịch Quốc hội tặng quà gia đình ông Đặng Tằng Giềnh.

Sau khi dự Lễ trao tặng Trường Tiểu học và THCS Đồng Sơn, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tới thăm, tặng quà các gia đình ông Đặng Tằng Giềnh, thuộc diện hộ nghèo ở Thôn Tân Ốc I.

Thăm gia đình ông Đặng Đức Quý, người có công với cách mạng bị nhiễm chất độc hóa học, Chủ tịch Quốc hội khẳng định, Đảng, nhà nước luôn ghi nhớ công lao các các anh hùng liệt sỹ, người có công với cách mạng; mong muốn gia đình luôn gương mẫu, vận động bà con hàng xóm chấp hành chủ trương chính sách của địa phương, của nhà nước và phát triển sản xuất để góp phần vào việc xây dựng Hoàng Bồ ngày càng tươi đẹp hơn.

Xã Đồng Sơn, huyện Hoành Bồ có 98% là người dân tộc Dao đang sinh sống./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN