Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội kiến Chủ tịch Quốc hội Qatar

VOV.VN - Chủ tịch Quốc hội khẳng định, quan hệ giữa Việt Nam và Qatar thời gian qua diễn ra rất tốt đẹp trên tất cả lĩnh vực.

Chiều 8/4, (giờ địa phương, tối nay giờ Hà Nội), bên lề Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 140 (IPU-140), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã hội kiến với Chủ tịch Quốc hội Qatar Ahmad Bin Abdullah Al Mahmoud.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc mừng Qatar, với vai trò chủ nhà, đã tổ chức thành công Hội nghị với công tác tiếp đón trọng thị; bày tỏ sự ấn tượng trước những thay đổi nhanh chóng của Doha, Qatar; chúc mừng Qatar, đã trở thành nước thu nhập trung bình cao nhất thế giới; bên cạnh đó, vai trò, vị thế của Qatar trong khu vực và quốc tế ngày càng được nâng cao. 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội kiến Chủ tịch Quốc hội Qatar. 

Chủ tịch Quốc hội khẳng định, quan hệ giữa Việt Nam và Qatar thời gian qua diễn ra rất tốt đẹp trên tất cả lĩnh vực. Hiện, từ Doha có 3 chuyến bay thẳng đến các thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh tại 3 miền Bắc, Trung, Nam của Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Qatar chào mừng Chủ tịch Quốc hội cùng đoàn đại biểu cấp cao đến Qatar; cho biết, việc Chủ tịch Quốc hội cùng đoàn đại biểu cấp cao tham dự IPU – 140 là một vinh dự cho Qatar; khẳng định, những thành công mà Chủ tịch Quốc hội nhắc tới và chứng kiến ở đây chính là kết quả từ kinh nghiệm đã học hỏi được từ Quốc hội Việt Nam trong việc tổ chức Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới lần thứ 132 tại Hà Nội.

Chủ tịch Quốc hội Qatar nhấn mạnh, quan hệ song hai nước thời gian qua đã được thúc đẩy mạnh mẽ, Qatar rất tôn trọng đất nước và nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, trở thành tấm gương sáng; chúc mừng Việt Nam với những thành tự phát triển kinh tế xã hội đã đạt được, cũng như trong công cuộc hội nhập quốc tế; khẳng định Qatar sẽ sẵn sàng hợp tác và hỗ trợ Việt Nam khi có yêu cầu.

Chủ tịch Quốc hội Qatar mong muốn Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam thăm và chứng kiến cuộc sống của người dân, để có thể cảm nhận rõ hơn về đất nước cũng như con người Qatar. Ông cũng bày tỏ mong muốn đến thăm Hà Nội, bởi đã đọc và được biết qua bạn bè về đất nước Việt Nam xinh đẹp, người dân Việt Nam kiên cường đã vượt qua các cuộc đấu tranh giành độc lập và phát triển như ngày hôm nay.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, Việt Nam coi trọng mối quan hệ với Qatar và trong những năm qua, hai nước đã phát triển rất tốt đẹp. Chủ tịch Quốc hội khẳng định, khi đến Doha và chứng kiến những công trình xây dựng to đẹp, có thể cảm nhận, trong đó có công sức của người lao động của Việt Nam đã xây dựng, đây là lĩnh vực mà hai bên đã hợp tác.

Chủ tịch Quốc hội mong muốn hai bên tiếp tục hợp tác trên nhiều lĩnh vực như tăng cường trao đổi xuất khẩu hàng hóa mà hai bên có thế mạnh. Việc mở đường bay thẳng tờ Doha đến Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng là điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch hai bên và trao đổi hàng hóa.

Hai nhà lãnh đạo Quốc hội cùng nhau đã thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm trong hoạt động điều hành của Quốc hội, nghị viện, cũng như về công tác xây dựng luật pháp./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến Qatar tham dự IPU-140

VOV.VN - Ngay sau khi xuống sân bay, Chủ tịch Quốc hội và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước ta sẽ tham dự phiên khai mạc IPU-140.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội kiến Chủ tịch Quốc hội Iran

VOV.VN - Sáng 8/4 (theo giờ địa phương) tại Doha, Qatar, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội kiến Chủ tịch Quốc hội Iran Ali Ardeshir Larijani.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội kiến Chủ tịch Ủy ban châu Âu

VOV.VN -Chiều 4/4 (giờ Brussels), tại trụ sở Ủy ban châu Âu (EC) ở Brussels, Bỉ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã hội kiến với Chủ tịch Ủy ban châu Âu.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến Brussels, Vương quốc Bỉ

VOV.VN - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân sẽ hội kiến với Chủ tịch Hạ viện Bỉ trong chiều 3/4 theo giờ địa phương.

Tin cùng chuyên mục