Chủ tịch Quốc hội dự Tết Sum vầy 2018 với các công nhân

VOV.VN - Chủ tịch Quốc hội tin tưởng, không khí đầm ấm của ngày Tết hôm nay sẽ theo chân các công nhân về với gia đình, với các miền quê.

Phát biểu tại Chương trình Tết Sum vầy - 2018 dành cho công nhân lao động tại tỉnh Hải Dương, ngày 6/2, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, việc chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động luôn được Đảng, Nhà nước quan tâm và thực hiện.

chu tich quoc hoi tang 100 tam ao lua cho me cac cong nhan hinh 1
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tin tưởng, không khí đầm ấm của ngày Tết sẽ theo chân các công nhân về với gia đình
Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có sáng kiến và tổ chức thành công Tết Sum vầy trong nhiều năm qua, góp phần làm cho mùa xuân thêm ấm áp đối với người lao động, nhất là công nhân ở các khu công nghiệp, khu chế xuất trên cả nước.

Từ chủ trương của Tổng Liên đoàn, các công đoàn địa phương, công đoàn ngành đã và đang tổ chức nhiều hoạt động phong phú, thiết thực như: “Tấm vé nghĩa tình”, món quà ngày xuân cho người lao động về quê; tổ chức đón Tết cho người lao động ở lại; chăm lo cho người lao động khó khăn, mất việc làm, ốm đau, bị tai nạn lao động, vùng bị thiên tai, lũ lụt… thể hiện sự quan tâm sâu sắc của tổ chức công đoàn đối với người lao động.

Thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội hoan nghênh và biểu dương những thành tích, đóng góp của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và các công đoàn địa phương, công đoàn ngành đã đạt được từ các hoạt động ý nghĩa này.

chu tich quoc hoi tang 100 tam ao lua cho me cac cong nhan hinh 2
Chủ tịch Quốc hội tặng quà các đoàn viên, công đoàn khó khăn
Đến nay hầu hết các doanh nghiệp đã thực hiện tốt việc điều chỉnh tiền lương tối thiểu vùng, có kế hoạch chi tiền lương, tiền thưởng Tết cho người lao động và sớm thông báo thời gian nghỉ Tết. Nhiều doanh nghiệp còn chuẩn bị tổ chức phương tiện cho công nhân về quê, chuẩn bị quà cho công nhân để về thăm bố, mẹ, gia đình. Có những doanh nghiệp, tuy rất khó khăn vẫn cố gắng chăm lo cho người lao động trong khả năng cho phép… Tất cả những việc làm tốt đẹp này là sự ghi nhận, là tấm lòng của doanh nghiệp đối với kết quả lao động và sáng tạo của người lao động, làm cho người lao động gắn bó hơn với doanh nghiệp, xem doanh nghiệp như ngôi nhà thứ hai của mình.

Chủ tịch Quốc hội tin tưởng, không khí đầm ấm của ngày Tết tràn ngập ở đây hôm nay sẽ theo chân các công nhân về với gia đình, với các miền quê, trên mọi nẻo đường của Tổ quốc để cùng nhau đón một cái Tết vui vẻ, tràn ngập tình yêu thương và hạnh phúc.

Chủ tịch Quốc hội hiểu rõ đối với mỗi công nhân lao động, được sum vầy bên gia đình trong những ngày Tết là niềm vui rất lớn vì có người phải chờ đợi nhiều năm liền, nhất là những công nhân làm việc xa nhà. Chủ tịch Quốc hội mong các công nhân sẽ dành thời gian quý báu ấy cho gia đình, chăm sóc ông, bà, cha, mẹ; chăm lo con cái để vun đắp bền chặt hơn truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Đây sẽ là nguồn lực mạnh mẽ để ngay sau Tết, các công nhân trở lại làm việc đúng quy định và với tinh thần mới, phấn đấu hoàn thành tốt hơn các nhiệm vụ, góp phần phát triển doanh nghiệp.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị, năm 2018 và những năm tiếp theo, mọi công nhân, viên chức, lao động cần chấp hành tốt kỷ luật lao động, nỗ lực nâng cao trình độ nghề nghiệp, làm việc năng suất hơn, chất lượng cao hơn, tiếp tục khẳng định là lực lượng tiên tiến của xã hội, đóng góp ngày càng lớn cho sự phát triển của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Nhân dịp Tết đến, Xuân về, Chủ tịch Quốc hội gửi lời Chúc mừng Năm mới tốt đẹp nhất tới 400 công nhân lao động và tất cả công nhân, viên chức, người lao động trên toàn quốc; chúc mỗi gia đình công nhân, viên chức, người lao động có một cái Tết ấm áp, đoàn viên, sum họp; chúc tổ chức Công đoàn Việt Nam luôn thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ của mình, phối hợp chặt chẽ với doanh nghiệp, chăm lo tốt hơn nữa cho công nhân lao động, đảm bảo các quyền lợi hợp pháp, chính đáng, được thực hiện các chính sách phúc lợi ngày càng tốt hơn.

Tại đây, Chủ tịch Quốc hội cũng đã tặng quà cho 20 đoàn viên công đoàn khó khăn và 100 tấm áo lụa cho mẹ của các công nhân./.

Lê Tuyết/VOV

Bài liên quan