Chủ tịch Quốc hội hội kiến Tổng thống Ấn Độ

VOV.VN - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, việc Ngài Tổng thống Ấn Độ nhận lời phát biểu tại Quốc hội Việt Nam dịp này mang ý nghĩa đặc biệt.

Sáng 20/11, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã hội kiến Tổng thống Ấn Độ Ram Nath Kovind nhân chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

chu tich quoc hoi nguyen thi kim ngan hoi kien tong thong an do hinh 1
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội kiến Tổng thống Ấn Độ.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chia sẻ những kỷ niệm đẹp về đất nước và con người Ấn Độ sau 2 chuyến thăm, gần nhất trên cương vị Chủ tịch Quốc hội vào tháng 12/2016 và trước đó trên cương vị Phó Chủ tịch Quốc hội tháng 2/2013.

Chủ tịch Quốc hội cho rằng, việc Ngài Tổng thống nhận lời phát biểu tại Quốc hội Việt Nam dịp này mang ý nghĩa đặc biệt, thể hiện quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện giữa hai nước đã bước sang một giai đoạn mới.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh tham dự buổi phát biểu của Tổng thống Ấn Độ tại Quốc hội lần này có gần 500 đại biểu, trong đó có nhiều lãnh đạo các Bộ, ngành và toàn bộ 63 tỉnh, thành phố của Việt Nam, thể hiện sự trân trọng mà Đảng, Nhà nước và đặc biệt là Quốc hội Việt Nam dành cho Ấn Độ.

chu tich quoc hoi nguyen thi kim ngan hoi kien tong thong an do hinh 2
Tổng thống Ram Nath Kovind: Ấn Độ hết sức coi trọng quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện với Việt Nam.
Tổng thống Ấn Độ khẳng định, Ấn Độ hết sức coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống và Đối tác Chiến lược Toàn diện với Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực; đồng thời cảm ơn Quốc hội Việt Nam đã giúp thu xếp để ông có vinh dự đặc biệt phát biểu tại Quốc hội dịp này.

Tổng thống Ấn Độ bày tỏ tin tưởng sự kiện này, cũng như chuyến thăm Ấn Độ của Chủ tịch Quốc hội năm 2016 và trao đổi đoàn Nghị sỹ hữu nghị hai nước vừa qua sẽ tiếp tục giúp thắt chặt hơn nữa quan hệ giữa hai cơ quan lập pháp./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Pháo sáng oanh tạc Hàng Đẫy: Lực lượng an ninh đã bị qua mặt dễ dàng?

VOV.VN - Sẽ có án phạt cho hành vi đốt pháo sáng của các CĐV Hải Phòng quá khích, nhưng cần một kiến giải hợp lý việc lực lượng an ninh đã bị qua mặt dễ dàng.

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN