Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến Brussels, Vương quốc Bỉ

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến Brussels, Vương quốc Bỉ

VOV.VN - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân sẽ hội kiến với Chủ tịch Hạ viện Bỉ trong chiều 3/4 theo giờ địa phương.

Ngay sau khi kết thúc chuyến thăm chính thức Cộng hòa Pháp, trưa 3/4, (theo giờ địa phương), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước ta đã đến sân bay Melsbroek, Brussels, Vương quốc Bỉ bắt đầu chuyến thăm và làm việc với Nghị viện châu Âu (EP).

chu tich quoc hoi nguyen thi kim ngan den brussels, vuong quoc bi hinh 1
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến sân bay Melsbroek trưa 3/4.

Đón đoàn tại sân bay, về phía bạn có ông Georges Dallemagne Hạ nghị sỹ, Chủ tịch Nhóm nghị sỹ hữu nghị Bỉ-Việt Nam; Lãnh đạo Vụ Lễ tân, Bộ Ngoại Giao, Vương quốc Bỉ. Phía Việt Nam có Đại sứ Việt Nam tại Bỉ Vũ Anh Quang và một số nhân viên Đại sứ quán.

Chuyến thăm của Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đến EP lần này nhằm duy trì và thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa quan hệ hợp tác toàn diện giữa Liên minh châu Âu (EU) và Việt Nam nói chung và giữa Quốc hội Việt Nam với Nghị viện châu Âu (EP) nói riêng.

chu tich quoc hoi nguyen thi kim ngan den brussels, vuong quoc bi hinh 2
Chuyến thăm lần này nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam với EU nói chung và giữa Quốc hội Việt Nam với EP.

Ngoài ra, chuyến thăm còn có ý nghĩa quan trọng trong việc vận động Lãnh đạo và các cơ quan liên quan của EP sớm phê chuẩn Hiệp định EVFTA trước khi kết thúc nhiệm kỳ hiện tại, đồng thời thúc đẩy quan hệ với EP. Tiếp tục củng cố, tăng cường quan hệ đối tác và hợp tác toàn diện với EU/EP; thúc đẩy hợp tác của Việt Nam với đối tác trong các lĩnh vực tiềm năng.

Quan hệ giữa Quốc hội Việt Nam và Nghị viện Châu Âu thời gian gần đây đã có những tiến triển tích cực, góp phần tăng cường hiểu biết và thúc đẩy quan hệ hợp tác. Hai bên đã tăng cường hợp tác thông qua nhiều hình thức như trao đổi đoàn, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng pháp luật và cử cán bộ sang thực tập tại EP. Chuyến thăm và làm việc này, sẽ trao đổi về quan hệ hợp tác nghị viện giữa Quốc hội nước ta với Quốc hội các nước thành viên EU, với EP; thúc đẩy quan hệ ASEAN-EU.

Ngay sau khi xuống sân bay, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân sẽ có hoạt động đầu tiên đó là hội kiến với Chủ tịch Hạ viện Bỉ./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN