Chủ tịch Quốc hội thăm cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore

VOV.VN - Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: Đại sứ quán cần chủ động và đẩy mạnh các biện pháp hỗ trợ công dân, kiều bào cả về tinh thần, thông tin và pháp lý.

Chiều 26/11, ngay sau khi xuống sân bay Quốc tế Changi Singapore, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã đến thăm và nói chuyện với cán bộ Đại sứ quán, đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Singapore.

chu tich quoc hoi tham can bo dai su quan viet nam tai singapore hinh 1
Cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore đón Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.
Trò chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, cùng  bà con Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập tại Singapore, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim cho biết, chuyến thăm Singapore lần này của Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam nhằm thúc đẩy và làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Singapore nói chung và giữa Quốc hội hai nước nói riêng, hướng tới kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước vào năm 2018; mở ra những triển vọng hợp tác mới trong quan hệ giữa Việt Nam và Singapore.

Hợp tác giáo dục giữa hai nước phát triển mạnh, Singapore hiện là một trong những nước có nhiều sinh viên, học sinh Việt Nam sang học tập và nghiên cứu với khoảng 9.000 người.

Để đạt được những kết quả này, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore, các cơ quan chức năng, các doanh nghiệp và bà con Việt kiều ta tại Singapore đã có những đóng góp hết sức quan trọng.

chu tich quoc hoi tham can bo dai su quan viet nam tai singapore hinh 2
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại buổi gặp mặt, nói chuyện với cán bộ Đại sứ quán, đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Singapore.
Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao và biểu dương sự đóng góp của Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore, các doanh nghiệp và Cộng đồng người Việt Nam tại Singapore trong thành tựu phát triển quan hệ song phương giữa Việt Nam và Singapore thời gian qua.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định Đảng, Nhà nước và Quốc hội luôn dành sự quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện để các Cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài hoạt động một cách thuận lợi nhất nhằm góp phần phục vụ công cuộc bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước.

Chủ tịch Quốc hội mong muốn, trong thời gian tới, Đại sứ quán cùng với Bộ ngoại giao tiếp tục các khâu chuẩn bị cho việc kỷ niệm 45 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước Việt Nam – Singapore tổ chức vào năm 2018.

chu tich quoc hoi tham can bo dai su quan viet nam tai singapore hinh 3
 Chủ tịch Quốc hội đề nghị bà con tiếp tục là những hạt nhân tích cực để vun đắp mối quan hệ Đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Singapore.
Trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực diễn biến phức tạp, các vụ việc liên quan đến công tác bảo hộ công dân ngày càng nhiều, Chủ tịch Quốc hội đề nghị, Đại sứ quán cần chủ động và đẩy mạnh các biện pháp hỗ trợ công dân, kiều bào cả về tinh thần, thông tin và pháp lý; tin tưởng cán bộ, nhân viên trong Đại sứ quán sẽ tăng cường đoàn kết, trách nhiệm, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của đất nước trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

Tại buổi làm việc, bà con Cộng đồng người Việt Nam ở Singapore đã có những ý kiến phát biểu, kiến nghị đến Đảng, Nhà nước và Quốc hội về những vấn đề họ quan tâm như giáo dục, hỗ trợ cho doanh nghiệp...

Chủ tịch Quốc hội cho rằng, các ý kiến phát biểu tâm huyết, cùng những kiến nghị thiết thực đã thể hiện tâm tư, nguyện vọng, sự quan tâm của bà con đóng góp cho sự phát triển của đất nước và của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định, chính sách Đại đoàn kết dân tộc của Đảng và Nhà nước ta luôn tạo điều kiện thuận lợi để Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài ổn định cuộc sống, hoà nhập vào xã hội nước sở tại; mong muốn cộng đồng duy trì và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc, hướng về quê hương đất nước; đồng thời đề nghị bà con tiếp tục là những hạt nhân tích cực để vun đắp mối quan hệ Đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Singapore ngày càng phát triển tốt đẹp và đóng góp vào sự nghiệp xây dựng đất nước.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã thông báo tóm tắt một số kết quả của Hội nghị Trung ương 6; thông báo tóm tắt tình hình kinh tế, xã hội nổi bật của đất nước năm 2017 và phương hướng năm 2018; thông báo kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội Khóa XIV vừa kết thúc cách đây 2 ngày.

chu tich quoc hoi tham can bo dai su quan viet nam tai singapore hinh 4
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tặng quà cho Đại sứ quán.
Cũng tại kỳ họp này, Quốc hội đã thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của dự án Luật Cơ quan đại diện nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài năm 2009.

Chủ tịch Quốc hội cho rằng, dự án luật này đã đề cập đến một số nội dung liên quan đến việc bổ sung chế độ, chính sách tạo điều kiện cho các Đại sứ quán và cán bộ, nhân viên của các Đại sứ quán cải thiện điều kiện làm việc và sinh hoạt, như: cho phép áp dụng quy trình rút gọn đối với việc đầu tư mua sắm trụ sở; các chế độ về việc hiếu, về hỗ trợ bảo hiểm và một phần học phí cho con em cán bộ, nhân viên....

Hiện nay, điều kiện đất nước vẫn còn nhiều khó khăn, sự ủng hộ của Quốc hội là sự động viên, chia sẻ, đồng thời cũng là sự gửi gắm niềm tin tới toàn những người đang công tác tại các cơ quan đại diện nước ta tại nước ngoài hoàn thành tốt hơn trọng trách được Đảng và Nhà nước giao./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Vụ sàm sỡ bé gái trong thang máy: Còn 2 clip khác

VOV.VN -Hiện còn có hai clip khác từ hai camera ghi lại hình ảnh liên quan đến vụ cựu Viện phó VKSND TP Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái.

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN