Chủ tịch Quốc hội tiếp Đại sứ Australia

VOV.VN -Chiều nay, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Đại sứ Australia Craig Chittick trước chuyến thăm chính thức Australia.

Đây là chuyến thăm sau 9 năm, kể từ chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng năm 2008.

chu tich quoc hoi tiep dai su australia hinh 1
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Đại sứ Australia Craig Chittick 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ vui mừng khi gặp Ngài đại sứ trước khi lên đường thăm chính thức Australia; cảm ơn Đại sứ đã phối hợp chặt chẽ với Uỷ ban Đối ngoại của Quốc hội và Bộ Ngoại giao chuẩn bị cho chuyến thăm này. Đây là chuyến thăm chính thức trong chương trình của lãnh đạo Đảng và Nhà nước nhằm thúc đẩy quan hệ Đối tác Toàn diện tăng cường với Australia, hướng tới nâng cấp quan hệ Việt Nam - Australia lên Đối tác chiến lược trong năm 2018.

chu tich quoc hoi tiep dai su australia hinh 2

Đại sứ Australia Craig Chittick cảm ơn Chủ tịch Quốc hội đã dành thời gian đón tiếp và nhấn mạnh, Chủ tịch Quốc hội là vị khách quý của Australia, bởi bà không chỉ là khách mời của Quốc hội mà còn là khách mời của Chính phủ Australia. Thời điểm chuyến thăm cũng rất đặc biệt, vì trước đó, Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull dự Tuần lễ cấp cao APEC 2017 do Việt Nam tổ chức đã hội đàm với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Tại đây, hai Thủ tướng nhất trí sẽ sớm nâng cấp quan hệ Việt Nam - Australia lên Đối tác Chiến lược.

Đại sứ Australia Craig Chittick cũng cho rằng, chuyến thăm chính thức của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân sẽ có nhiều hoạt động đối ngoại quan trọng, thúc đẩy hợp tác song phương ở các lĩnh vực có tiềm năng. Trong đó có việc  thảo luận với Trung tâm Nghiên cứu Nông nghiệp Quốc tế Australia (ACIAR). Trung tâm này đang hoạt động rất tích cực ở Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội cảm ơn những thông tin của đại sứ, đồng thời đánh giá cao vai trò Ngài Đại sứ, trong nhiệm kỳ của mình đã có nhiều hoạt động đối ngoại tích cực. Chủ tịch Quốc hội hy vọng chuyến thăm chính thức đến Australia của Đoàn Đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam sẽ đạt kết quả tốt đẹp./.

Lê Tuyết/VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Vụ “xế hộp” Lexus đâm liên hoàn tại Hà Nội: Tài xế vi phạm nồng độ cồn
VOV.VN - Qua kiểm tra, cơ quan công an xác định danh tính nữ lái xe Lexus gây tai nạn liên hoàn trên phố Trích Sài vi phạm nồng độ cồn ở mức cao.