Chủ tịch Quốc hội tiếp Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới ở Việt Nam

VOV.VN - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam Ousmane Dione. 

Chiều tối nay, 11/11 tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam Ousmane Dione. Tại buổi tiếp, Chủ tịch Quốc hội tin tưởng rằng, WB sẽ tiếp tục đồng hành với Quốc hội Việt Nam trong việc xây dựng các mục tiêu quan trọng và nhất là chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số của Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam Ousmane Dione. 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ vui mừng WB và Việt Nam có quan hệ toàn diện trên hầu hết các lĩnh vực; khẳng định hoạt động của WB đã góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của Việt Nam trong những năm qua và cảm ơn sự hỗ trợ của WB có nhiều hoạt động hợp tác với các cơ quan của Quốc hội.

Đánh giá cao kết quả Hội nghị “Các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế - xã hội của đồng bào dân tộc thiểu số tại Việt Nam” được tổ chức vào ngày 7/11 vừa qua dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng và các Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Nguyễn Văn Giàu, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc  Hà Ngọc Chiến, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến và Giám đốc quốc gia WB tại Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội tin tưởng rằng, WB sẽ tiếp tục đồng hành với Quốc hội Việt Nam trong việc xây dựng mục tiêu quan trọng và nhất là chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số của Việt Nam.

Giám đốc quốc gia WB tại Việt Nam Ousmane Dione cám ơn Quốc hội Việt Nam đã cùng chủ trì tổ chức Hội nghị “Các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế - xã hội của đồng bào dân tộc thiểu số tại Việt Nam”, đây cũng là mục tiêu, chính sách mà Ngân hàng thế giới quan tâm.

Nhấn mạnh Việt Nam có cơ hội phát triển kinh tế mạnh mẽ trong thời gian tới, theo ông Ousmane Dione, Việt Nam sẽ có điều kiện để thực hiện hiệu quả, toàn diện hơn công cuộc xóa đói giảm nghèo, cải thiện cuộc sống cho người dân, nhất là đối với đồng bào các dân tộc thiểu số. Làm được như vậy, Việt Nam sẽ trở thành hình mẫu cho các quốc gia đang phát triển và chứng minh được rằng cùng với tăng trưởng, phát triển kinh tế, Việt Nam hoàn toàn có thể đạt được mục tiêu phát triển bao trùm cho mọi người dân.

Thời gian qua, WB đã nghiên cứu về xây dựng Chương trình mục tiêu Quốc gia, trong đó có chương trình về đồng bào dân tộc thiểu số, đây là ấn phẩm có thể có ích cho Quốc hội Việt Nam trong thời gian tới.

Giám đốc quốc gia WB tại Việt Nam cho rằng, WB không chỉ là ngân hàng cung cấp vốn mà còn có bề dày kinh nghiệm về các lĩnh vực khác nên mong muốn cùng đồng hành, chia sẻ kinh nghiệm với đại biểu Quốc hội, các Ủy ban của Quốc hội, đặc biệt về những lĩnh vực như: phát triển thị trường vốn, trong đó có thị trường chứng khoán; việc đầu tư dự án theo hình thức hợp tác công tư PPP; huy động tài chính cho ngành điện, đặc biệt là thu hút nguồn vốn từ tư nhân; phát triển Đồng bằng sông Cửu Long; tiến độ giải ngân của các dự án đầu tư công...

Chủ tịch Quốc hội cảm ơn sự hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm của WB về các lĩnh vực này và cho biết, sau kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa 14, Quốc hội sẽ nghiên cứu tài liệu, những kinh nghiệm của WB để tổ chức các cuộc hội thảo bàn luận sâu hơn về những lĩnh vực mà Giám đốc quốc gia WB tại Việt Nam đã đưa ra.  

Hoan nghênh đề xuất cần tăng cường trao đổi thông tin giữa WB và Quốc hội Việt Nam của ông Ousmane Dione, Chủ tịch Quốc hội giao cho các Ủy ban của Quốc hội thiết lập kênh thông tin trao đổi giữa hai bên. Quốc hội giám sát chặt chẽ việc thực hiện Luật đầu tư công. Luật đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP), Quốc hội đang tiếp tục nghiên cứu và thông qua vào năm 2020./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Chủ tịch Quốc hội Việt Nam và Chủ tịch Quốc hội Campuchia hội kiến

VOV.VN -Hai Chủ tịch Quốc hội cùng cho rằng, Quốc hội hai nước trong thời gian qua đã có nhiều hoạt động hợp tác hiệu quả và thiết thực trên tất cả các lĩnh vực.

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng gặp Phó Chủ tịch Quốc hội Lào

VOV.VN - Phó Chủ tịch Tòng Thị Phóng khẳng định, mối quan hệ hợp tác với Quốc hội Lào đang phát triển đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả.

Chủ tịch Quốc hội tiếp Phó Chủ tịch Quốc hội Armenia

VOV.VN - Chiều tối 5/11, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội tiếp Phó Chủ tịch Quốc hội Armenia Vahe Enfiajyan đang có chuyến thăm Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục