Chủ tịch Quốc hội trao Huân chương cho tập thể, cá nhân Quốc hộị Lào

Chủ tịch Quốc hội trao Huân chương cho tập thể, cá nhân Quốc hộị Lào

VOV.VN - Đây là phần thưởng cao quý, là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam đối với những đóng góp của các tập thể, cá nhân Quốc hội Lào.

Chiều nay 27/9, tại thủ đô Vientiane, Lào, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou dự lễ trao tặng Huân chương độc lập hạng nhất, nhì, ba, Huân, Huy chương hữu nghị của nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam cho các tập thể và cá nhân của Quốc hội Lào.

chu tich quoc hoi trao huan chuong cho tap the, ca nhan quoc hoi lao hinh 1
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Quốc hội

Thay mặt lãnh đạo Đảng- Nhà nước Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã lần lượt gắn Huân chương và trao bằng cho các tập thể và cá nhân được tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhất, Nhì.

Chủ nhiệm một số Uỷ ban của Quốc hội đã trao tặng Huân chương Độc lập hạng 3 và Huân, Huy chương Hữu nghị các loại cho 4 tập thể và 65 cán bộ dang công tác tại Quốc hội Lào. Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou đã tặng hoa chúc mừng các cá nhân, tập thể được đón nhận phần thưởng cao quý của Đảng – Nhà nước Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, đây là phần thưởng cao quý, là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam đối với những công lao đóng góp của các tập thể, cá nhân của Quốc hội Lào đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong việc củng cố, tăng cường mối quan hệ đoàn kết đặc biệt giữa Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội hai nước Việt Nam và Lào.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân mong muốn các tập thể và cá nhân của Quốc hội Lào, các cơ quan của Quốc hội Lào tiếp tục nỗ lực, đóng góp nhiều hơn nữa thúc đẩy sự hợp tác ngày càng bền chặt, hiệu quả giữa hai Quốc hội.

Đồng thời khẳng định: Đảng, Nhà nước Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ với Đảng, Nhà nước Lào, kế thừa và phát huy kinh nghiệm, kết quả hợp tác mà hai bên đã đạt được, tích cực củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào ngày càng phát triển trong thời gian tới./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN