Đại biểu Quốc hội: Phiên chất vấn diễn ra sôi nổi, chất lượng

Đại biểu Quốc hội: Phiên chất vấn diễn ra sôi nổi, chất lượng

VOV.VN -Bên hành lang Quốc hội sáng 6/6, ĐBQH cho biết, phiên chất vấn diễn ra sôi nổi. Các bộ trưởng trả lời ngắn gọn, đúng trọng tâm.

Đại biểu Nguyễn Ngọc Phương (Quảng Bình) cho rằng, phiên chất vấn tại kỳ họp này diễn ra sôi nổi, chất lượng. Các đại biểu Quốc hội đã chất vấn đúng, đồng thời nêu những nội dung mà cử tri hiện nay rất quan tâm.

Theo đại biểu Phương, hầu hết các bộ trưởng đã trả lời đúng trọng tâm câu hỏi của các đại biểu chất vấn. Ông Phương đánh giá cao phần trả lời chất vấn của Bộ trưởng Công an Tô Lâm. Bởi Bộ trưởng Tô Lâm trả lời ngắn gọn, đúng trọng tâm và những nội dung trả lời đã cơ bản đáp ứng được yêu cầu của cử tri và các đại biểu.

dai bieu quoc hoi: phien chat van dien ra soi noi, chat luong hinh 1
Đại biểu Nguyễn Ngọc Phương (Quảng Bình).

Cũng theo đại biểu Nguyễn Ngọc Phương, Bộ trưởng Bộ VHTTDL cũng cơ bản cũng trả lời đúng phần chất vấn của các đại biểu. Tuy nhiên, Bộ VHTTDL với đặc thù phụ trách 3 lĩnh vực: văn hóa, thể thao, du lịch nên việc tiếp cận các nội dung cũng còn khó khăn.

“Bộ VHTTDL bao gồm nhiều lĩnh vực, từ xã hội, tôn giáo, tín ngưỡng, văn hóa du lịch... Vì vậy, để trả lời đầy đủ, sát thực, đáp ứng với yêu cầu của đại biểu rất khó. Do đó, cũng có một số đại biểu sẽ không hài lòng với phần trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ VHTTDL”- đại biểu Nguyễn Ngọc Phương nói.

Đại biểu Bùi Văn Phương (Ninh Bình) cũng chia sẻ, tại phiên chất vấn vừa qua, những vấn đề cử tri quan tâm đã được các trưởng ngành trả lời thỏa đáng.

“Kỳ này,  tôi khá hài lòng với phần trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể. Bộ trưởng Thể trả lời khá lưu loát, rõ ràng, thể hiện tinh thần nắm rất chắc vấn đề do bộ ngành phụ trách”- đại biểu Phương cho biết.

dai bieu quoc hoi: phien chat van dien ra soi noi, chat luong hinh 2
Đại biểu Tô Thị Bích Châu (TP HCM).

Đại biểu Tô Thị Bích Châu (TP HCM) cũng ấn tượng với phần trả lời chất vấn của Bộ trưởng GTVT và cho rằng Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể trả lời rất rõ ràng, xúc tích, mạch lạc. Tuy nhiên, đại biểu Tô Thị Bích Châu cũng chưa thực sự hài lòng với phần trả lời của một số bộ trưởng như Bộ Xây dựng, Bộ VHTTDL.

“Tôi thấy, một số bộ trưởng trả lời vẫn còn nghiêng về việc báo cáo kết quả mình làm hơn là đưa ra các giải pháp trong thời gian tới”- đại biểu Châu nói.

Đại biểu Tô Thị Bích Châu cũng cho biết, tại phiên chất vấn, các Phó thủ tướng cũng đã làm rõ hơn các vấn đề của các Bộ trưởng. Đại biểu kỳ vọng, tại các kỳ chất vấn sau, các tư lệnh ngành sẽ có sự chuẩn bị đầy đủ hơn và phải đánh giá sát một số nội dung cử tri quan tâm./. 

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN