ĐBQH: Bộ trưởng Xây dựng cần trả lời ngắn gọn, đúng trọng tâm

VOV.VN -Đại biểu kỳ vọng, phần chất vấn còn lại của Bộ trưởng Xây dựng vào sáng 5/6, Bộ trưởng sẽ trả lời cụ thể, đi thẳng trọng tâm.

Chiều nay (4/6) Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà trả lời chất vấn đại biểu Quốc hội nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực xây dựng.

Đại biểu Đặng Thuần Phong (Bến Tre) cho rằng, các vấn đề mà các đại biểu chất vấn tại hội trường đều là những vấn đề bức xúc trong quản lý nhà nước của ngành xây dựng. Tuy nhiên, phần trả lời của Bộ trưởng chưa đáp ứng được kỳ vọng, mong muốn của các đại biểu.

Đại biểu Đặng Thuần Phong (Bến Tre).

Đại biểu Trương Minh Hoàng (Cà Mau) cho biết, đây là lần đầu tiên Bộ trưởng Xây dựng Phạm Hồng Hà đăng đàn trước Quốc hội. Vì vậy, đại biểu Hoàng chia sẻ với những áp lực trong cách diễn đạt, trả lời của Bộ trưởng về những vấn đề nóng, được xã hội quan tâm của ngành xây dựng.

Theo đại biểu Trương Minh Hoàng, sau khi bắt nhịp vào đợt trả lời thứ 2, của 5 đại biểu tiếp theo, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà cũng đã trả lời rõ hơn, ngắn gọn hơn và đi vào trọng tâm các câu hỏi của đại biểu Quốc hội. “Các đại biểu đặt câu hỏi rất trúng, sát vấn đề. Vì vậy, tôi kỳ vọng, phần còn lại dành riêng cho Bộ trưởng Bộ xây dựng vào sáng mai (5/6), Bộ trưởng sẽ trả lời đầy đủ, cụ thể, đi thẳng trọng tâm, để tập trung giải quyết được những vấn đề xã hội đang đặt ra”- đại biểu Trương Minh Hoàng cho biết.

Đại biểu Trương Minh Hoàng (Cà Mau).

Đại biểu Hồ Thị Minh (Quảng Trị) cho biết, trong phần đầu trả lời chất vấn, Bộ trưởng Xây dựng Phạm Hồng Hà chưa đi vào trọng tâm, còn dàn trải. Đại biểu Hồ Thị Minh hy vọng trong phần trả lời sáng 5/6, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà sẽ nắm tốt những vấn đề do ngành mình quản lý, như: xây dựng đô thị, di dời các trụ sở ngành ra khỏi vùng trung tâm, quy hoạch. Từ đó, tham mưu chính cho Chính phủ đưa ra những giải pháp căn cơ nhất.

Đại biểu Cao Đình Thưởng (Phú Thọ) tương đối hài lòng với phần trả lời chất vấn của Bộ trưởng Xây dựng Phạm Hồng Hà. Tuy nhiên, vị đại biểu này cũng mong muốn các Bộ trưởng với kiến thức sâu, am hiểu lĩnh vực, ngành mình phụ trách, Bộ trưởng sẽ có cách trả lời đúng, trúng vấn đề mà đại biểu quan tâm. “Có cơ sở lý luận và thực tiễn đề ra được những giải pháp cụ thể để phát huy mặt mạnh và khắc phục những khuyết điểm trong thời gian tới. Nếu làm được như đã hứa thì sẽ tạo được sự bứt phá”- đại biểu Cao Đình Thưởng chia sẻ./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Quốc hội chất vấn Bộ trưởng Xây dựng Phạm Hồng Hà

VOV.VN - Bộ trưởng Phạm Hồng Hà trả lời chất vấn về công tác quy hoạch và quản lý trật tự xây dựng đô thị, việc di dời trụ sở bộ, ngành khỏi nội đô Hà Nội...

Tin cùng chuyên mục