Đoàn ĐBQH Thanh Hóa đồng thuận tuyệt đối đón đại biểu Đinh La Thăng

Đoàn ĐBQH Thanh Hóa đồng thuận tuyệt đối “đón” đại biểu Đinh La Thăng

VOV.VN - “Đại biểu Đinh La Thăng có nguyện vọng về sinh hoạt là tình cảm với Đoàn Thanh Hóa. 100% ý kiến thống nhất và thấy vui khi đón anh Thăng về Đoàn”.

Như tin đã đưa, ngày 11/5, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng ký công văn gửi Đảng đoàn Quốc hội và Trưởng Ban công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho biết, sau khi nhận được công văn của Đảng đoàn Quốc hội thông báo về nguyện vọng của ĐBQH Đinh La Thăng, Đoàn ĐBQH Thanh Hóa đã tham khảo ý kiến từng thành viên của đoàn và nhận được sự đồng thuận tuyệt đối.

Công văn cũng nêu rõ, trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIII (2011-2016), ông Đinh La Thăng ứng cử tại đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Thanh Hóa và trúng cử với tỉ lệ phiếu bầu rất cao, đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của ĐBQH, được cử tri tỉnh Thanh Hóa ghi nhận và đánh giá cao.

doan dbqh thanh hoa dong thuan tuyet doi don dai bieu dinh la thang hinh 1
Ông Đinh La Thăng và đoàn đại biểu QH tỉnh Thanh Hóa khóa XIII tiếp xúc cử tri tại Thanh Hóa. (Ảnh: baogiaothong)

Trao đổi với phóng viên VOV.VN, sáng 12/5, ông Mai Sỹ Diến – Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa cho chia sẻ, bản thân ông và thành viên trong Văn phòng Đoàn cảm thấy rất vui khi Đại biểu Quốc hội Đinh La Thăng có nguyện vọng về sinh hoạt tại Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa.

“Trước đây, anh Thăng cũng là thành viên trong Đoàn. Việc ĐBQH Đinh La Thăng có nguyện vọng về sinh hoạt cũng là tình cảm với Đoàn Thanh Hóa, nên khi lấy ý kiến thì thống nhất 100%, bản thân tôi cũng vui khi đón anh Thăng về sinh hoạt tại Đoàn” – đại biểu Quốc hội Mai Sỹ Diễn nói.

Cũng theo ông Mai Sỹ Diến, trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIII, ông Đinh La Thăng được đánh giá là đại biểu hoạt động tích cực, quan tâm lắng nghe ý kiến cử tri và đi sâu tìm hiểu, nhất là những vùng đồng bào khó khăn trong tỉnh.

“Anh Đinh La Thăng cũng là người dành thời gian tiếp xúc cử tri, trách nhiệm, đi khảo sát thực tế ở vùng khó khăn ở Thanh Hóa về lĩnh vực giao thông nói riêng và tình hình kinh tế - xã hội nói chung của tỉnh. Từ thực tiễn ấy nên anh em trong Đoàn bày tỏ đồng thuận tuyệt đối khi đại biểu Đinh La Thăng đề xuất nguyện vọng về sinh hoạt tại đoàn Thanh Hóa” – Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa cho biết thêm.

Theo Quyết định của Bộ Chính trị, ông Đinh La Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, thôi giữ chức Bí thư Thành ủy TP.HCM (nhiệm kỳ 2015 - 2020), được phân công nhiệm vụ Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, từ ngày 11/5/2017./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN