Giám sát quản lý sử dụng đất đai tại Đà Nẵng

Giám sát quản lý sử dụng đất đai tại Đà Nẵng

VOV.VN - Đoàn Giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội làm việc với UBND thành phố Đà Nẵng về tình hình thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý sử dụng đất đai

Chiều 9/1, tại Đà Nẵng, Đoàn Giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội do Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND thành phố Đà Nẵng về tình hình thực hiện chính sách, pháp luật về quy hoạch, quản lý sử dụng đất đai tại đô thị.

giam sat quan ly su dung dat dai tai da nang hinh 1
Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển phát biểu tại buổi làm việc.

Báo cáo với Đoàn Giám sát về việc thực hiện chính sách pháp luật về quy hoạch, quản lý sử dụng đất đai tại đô thị, UBND thành phố Đà Nẵng cho biếttừ khi Luật Đất đai có hiệu lực năm 2013, thành phố Đà Nẵng đã ban hành 34 văn bản quy phạm pháp luật để triển khai thực hiện Luật Đất đai 2013, cơ bản kịp thời và đầy đủ.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết, thực hiện quy hoạch chỉnh trang, phát triển các khu đô thị gắn liền với quản lý sử dụng đất đai tại thành phố Đà Nẵng còn nhiều vấn đề phức tạp. Bên cạnh những kết quả đạt được trên lĩnh vực quy hoạch, sử dụng đất đai, thực hiện các chính sách đất đai cũng còn nhiều vướng mắc, nhiều sai phạm trong sử dụng đất.

“Với những nỗ lực của thành phố Đà Nẵng trong hơn 20 năm qua thì đã đạt nhiều kết quả và cũng đem lại rất nhiều kinh nghiệm thực tiễn quý giá. Đồng thời, việc triển khai thực hiện Luật Đất đai cũng như những văn bản dưới luật cũng gặp những khó khăn vướng mắc mà Đà Nẵng là một trong những địa phương có đúc kết và kiến nghị bằng cách này, cách khác. Đoàn giám sát cần có nhìn nhận đánh giá để có những điều chỉnh cho phù hợp, để luật sát với thực tiễn cuộc sống”, ông Huỳnh Đức Thơ chia sẻ.

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển cho biết, việc quản lý và sử dụng đất đai tại đô thị là một trong những nội dung giám sát quan trọng của Quốc hội. Qua giám sát để đánh giá lại hệ thống pháp luật về quy hoạch, quản lý đô thị và sử dụng đất đai, kịp thời thay đổi cho phù hợp với yêu cầu thực tế.

“Qua việc giám sát để đánh giá về hệ thống pháp luật của chúng ta liên quan đến quy hoạch đô thị, quản lý sử dụng đất đai có những vấn đề còn chưa hoàn thiện, chưa đầy đủ hoặc còn vướng mắc để hoàn thiện, nhất là pháp luật về đất đai, quy hoạch đô thị. Thứ hai, là để đánh giá việc chấp hành quy định pháp luật về quản lý sử dụng luật đất đai cũng như thực hiện các pháp luật liên quan”.

Trước đó, trong sáng nay, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đã đến thị sát những địa điểm có nhiều ý kiến khác nhau về vấn đề quy hoạch, phát triển ở bán đảo Sơn Trà và sân bay Nước mặn, quận Ngũ Hành Sơn./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN