Có dấu hiệu sai phạm trong công tác quản lý đất đai tại huyện Kiên Hải

VOV.VN -Trong thời gian qua, có một số trường hợp ở huyện đảo được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không nằm trong quy hoạch, sai đối tượng.

Chiều 11/9, Ông Đoàn Hồng Duy, Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang cho biết: UBKT huyện uỷ vừa triển khai quyết định kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Trần Thanh Thắng, Trưởng phòng Kinh tế hạ tầng, tài nguyên và môi trường huyện Kiên Hải.     

co dau hieu sai pham trong cong tac quan ly dat dai tai huyen kien hai hinh 1
Một góc khu lấn biển ở trung tâm huyện đảo Kiên Hải.
Theo đó, trong thời gian 45 ngày, Đoàn công tác sẽ kiểm tra công tác tham mưu cho UBND huyện trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất, cho thuê đất, hoán đổi đất đối với một số cá nhân trong và ngoài tỉnh; kiểm tra việc cho thuê và chuyển mục đích sử dụng đất từ cây lâu năm lên đất thương mại dịch vụ; quản lý nhà nước trên lĩnh vực tài nguyên khoáng sản, quản lý công tác xây dựng một số công trình trên huyện đảo.

co dau hieu sai pham trong cong tac quan ly dat dai tai huyen kien hai hinh 2
Mấy năm gần đây, Kiên Hải phát triển mạnh về du lịch, kéo theo giá đất tăng lên nhanh chóng.
Được biết, trong thời gian qua, có một số trường hợp ở huyện đảo được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không nằm trong quy hoạch, sai đối tượng, không xin chủ trương theo quy chế làm việc của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành huyện uỷ; cho thuê và chuyển mục đích sử dụng đất từ cây lâu năm lên đất thương mại dịch vụ khi chưa có dự án; quản lý nhà nước trên lĩnh vực tài nguyên khoáng sản chưa tốt, quản lý xây dựng một số công trình có biểu hiện tiêu cực…/.

Lam Hiếu/VOV-ĐBSCL
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Sức mạnh đáng nể của các mẫu tàu ngầm phi hạt nhân Đức
VOV.VN - Dàn tàu ngầm phi hạt nhân của Đức được áp dụng công nghệ chế tạo và vũ khí tiên tiến hàng đầu thế giới khiến các đối thủ luôn phải dè chừng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x