Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Cuba

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Cuba

VOV.VN -Phó Chủ tịch Quốc hội bày tỏ mong muốn Cuba tiếp tục chia sẻ với Việt Nam những kinh nghiệm trong những lĩnh vực y tế, giáo dục...

Chiều 6/7, tại nhà Quốc Hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Cuba do ông Ulises Guilarte Nacimiento, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Cuba, Ủy viên Hội đồng Nhà nước Cộng hòa Cuba, Đại biểu Quốc hội của Chính quyền Nhân dân Cuba, Thành viên Ủy ban Cải cách Hiến pháp của Cuba, Tổng Thư ký Trung Tâm Những người lao động Cuba đang có chuyến công tác tại nước ta.

pho chu tich quoc hoi uong chu luu tiep doan dai bieu cap cao cuba hinh 1
Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu tiếp ông Ulises Guilarte Nacimiento. (Ảnh: Đại biểu Nhân dân)
Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu nhấn mạnh: Việt Nam và Cuba là hai nước có tình đoàn kết hữu nghị truyền thống, có nhiều điểm tương đồng về lịch sử, nhất là lý tưởng và truyền thống đấu tranh hào hùng vì độc lập, tự do của dân tộc. Đặc biệt mối quan hệ chính trị giữa hai nước không ngừng được củng cố và tăng cường thông qua việc duy trì thường xuyên trao đổi đoàn các cấp, đặc biệt cấp cao.

Qua đó từng bước nâng cao hiệu quả các cơ chế hợp tác, đối thoại và trao đổi lý luận cũng như tăng cường trao đổi ý kiến tại các tổ chức quốc tế và diễn đàn đa phương. Góp phần thắt chặt hơn quan hệ đoàn kết, hợp tác toàn diện giữa hai quốc gia.

Chúc mừng những thành tựu mà Cuba đã đạt được, nhất là về y tế, giáo dục, xây dựng cơ sở hạ tầng, Phó Chủ tịch Quốc hội bày tỏ mong muốn Cuba tiếp tục chia sẻ những kinh nghiệm trong những lĩnh vực này để trao đổi, học hỏi lẫn nhau, đáp ứng lòng mong mỏi của lãnh đạo và nhân dân hai nước.

Ông Ulises Guilarte Nacimiento đánh giá cao những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua, cũng như ghi nhận những đổi mới trong hoạt động của Quốc hội Việt nam. Bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, Quốc hội hai nước sẽ tiếp tục có sự trao đổi, hợp tác, trao đổi kinh nghiệm lập pháp và giám sát.

Ông khẳng định trên cương vị của mình, sẽ nỗ lực cao nhất để đóng góp cho mối quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng phát triển hơn nữa./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN