Thủ tướng đề nghị “tư nhân nói “không” với đưa hối lộ các cấp, ngành”

VOV.VN - Trả lời câu hỏi của ĐBQH Tô Văn Tám về giải pháp hỗ trợ nhà đầu tư, Thủ tướng đề nghị "nhà đầu tư tư nhân nói không với đưa hối lộ"

Trả lời chất vấn của đại biểu Tô Văn Tám (đoàn Kon Tum) về giải pháp phát triển kinh tế tư nhân, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Nghị quyết Trung ương đã được ban hành. Giải pháp về đầu tư kinh doanh rất cần thiết. Có ổn định vĩ mô thì các thành phần mới phát triển. Công khai, minh bạch, bình đẳng trong tiếp cận nguồn lực, nhất là thủ tục đơn giản hơn, bảo vệ nhà đầu tư một cách chính đáng. Vì thế ta vui mừng doanh nghiệp tư nhân trong năm nay có thể thành lập mới 125.000 doanh nghiệp.

thu tuong de nghi tu nhan noi khong voi dua hoi lo cac cap nganh  hinh 1
Đại biểu Tô Văn Tám (đoàn Kon Tum) chất vấn Thủ tướng
Về giải pháp hỗ trợ nhà đầu tư, Thủ tướng cho biết sẽ tiếp tục giảm chi phí, lệ phí, nhất là chi phí không chính thức, tránh kiểm tra chồng chéo.

“Nhân đây tôi đề nghị tư nhân nói không với đưa hối lộ các cấp, ngành để giảm chi phí không chính thức”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng cũng cho biết sẽ tạo không gian cho kinh tế tư nhân phát triển như tham gia cổ phần hoá DNNN, thị trường chứng khoán ổn định, liên kết.

Theo Thủ tướng, doanh nghiệp muốn phát triển phải xây dựng văn hoá doanh nghiệp, đạo đức doanh nhân, nâng cao quản trị. Một ý chí doanh nhân, tư nhân Việt Nam tự tin, dám nghĩ, dám làm. Cấp uỷ, chính quyền và nhân dân cổ vũ động viên./.

Ngọc Thành/VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
30 người hợp sức giải cứu chàng trai Thái Lan nặng 300kg
VOV.VN - 30 lính cứu hỏa cùng hàng xóm đã hợp sức đưa Thongchai Jamjang, 26 tuổi, ở Prachuap Khiri Khan, Thái Lan ra khỏi nhà đến bệnh viện để điều trị.
VOV_BalloonAds