Tổng thanh tra Chính phủ xác nhận khối tài sản “khủng” của cấp phó

VOV.VN - “Qua nhiều lần kê khai tài sản của nhiều năm, đối chiếu lại thì đồng chí Ngô Văn Khánh kê khai tài sản đúng theo quy định của pháp luật”.

Chất vấn Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh, Đại biểu Nguyễn Thị Kim Thúy (đoàn Đà Nẵng) nói: Dư luận người dân và báo chí thời gian qua có nêu hiện tượng một vị Phó tổng thanh tra có quá nhiều tài sản, trong đó có nhiều cổ phiếu ở những doanh nghiệp mà cơ quan thanh tra đã từng đến thanh tra. “Đề nghị Tổng thanh tra cho biết dư luận báo chí phản ánh có đúng không, quan điểm xử lý vụ việc như thế nào?” – Đại biểu chất vấn

Trả lời chất vấn này của đại biểu Nguyễn Kim Thúy, ông Huỳnh Phong Tranh khẳng định thông tin báo chí nêu về tài sản của Phó tổng Thanh tra Chính phủ Ngô Văn Khánh. “Sau khi có thông tin của báo chí, chúng tôi chủ động yêu cầu đồng chí Ngô Văn Khánh báo cáo trước Ban cán sự về nguồn gốc và quá trình kê khai tài sản của đồng chí từ năm 2007 đến nay. Qua nhiều lần kê khai tài sản của nhiều năm, đối chiếu lại thì đồng chí Ngô Văn Khánh kê khai tài sản đúng theo quy định của pháp luật” – ông Huỳnh Phong Tranh nói.

Thứ hai, ông Huỳnh Phong Tranh cho biết: “Chúng tôi đề nghị đồng chí Ngô Văn Khánh có một báo cáo giải trình về việc kê khai tài sản này đối với đồng chí. Đồng chí đã giải trình trước Ban cán sự, trước tập thể lãnh đạo Thanh tra Chính phủ và cũng gửi các cơ quan có chức năng để theo dõi, đối chiếu”.

Hiện nay, đồng chí Ngô Văn Khánh thuộc diện Ban bí thư quản lý, cho nên Ủy ban Kiểm tra Trung ương cũng đã nắm tình hình và cùng phối hợp với Ban cán sự Thanh tra Chính phủ nắm việc này và đang đối chiếu tài sản của đồng chí với bản kê khai để xem mức độ chính xác như thế nào, sẽ có kết luận sau đối với việc đồng chí Ngô Văn Khánh kê khai tài sản mà dư luận báo chí đưa tin./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Thanh tra Chính phủ tăng cường đổi mới công tác dân vận

VOV.VN -Công tác thanh tra cần tập trung tổ chức cán bộ, quản lý tài chính, tài sản, chính sách đối với mỗi cán bộ, lao động.

Tổng Thanh tra Chính phủ: Khoảng 50% tố cáo sai

VOV.VN - Tổng thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh trả lời trong chuyên mục Dân hỏi- Bộ trưởng trả lời

Thanh tra Chính phủ vào cuộc vụ đường bị “nắn cong”

Thanh tra Chính phủ đề nghị Hà Nội cần làm rõ khúc mắc về thiết kế của tuyến đường này trước ngày 30/4.

Tin cùng chuyên mục