Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai tiếp xúc cử tri Đà Lạt

Trưởng Ban Dân vận T.Ư Trương Thị Mai tiếp xúc cử tri Đà Lạt

VOV.VN - Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Lâm Đồng ghi nhận ý kiến của cử tri Đà Lạt để tiếp tục kiến nghị Quốc hội và các cơ quan chức năng.

Ngày 22/6, bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương và các đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng đã có buổi tiếp xúc cử tri tại thành phố Đà Lạt sau Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV.

truong ban dan van trung uong truong thi mai tiep xuc cu tri da lat hinh 1
Bà Trương Thị Mai giải đáp các ý kiến, kiến nghị của cử tri TP. Đà Lạt

Sau khi nghe Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh báo cáo tóm tắt kết quả kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV, cử tri thành phố Đà Lạt bày tỏ tin tưởng và đánh giá cao sự làm việc tích cực, trách nhiệm của Quốc hội trong kỳ họp.

Đặc biệt đây là lần đầu tiên trong lịch sử Quốc hội đã ứng dụng công nghệ thông tin để họp trực tuyến qua cầu truyền hình từ Nhà Quốc hội đến 63 Đoàn ĐBQH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri tiếp tục kiến nghị về công tác quản lý bảo vệ rừng còn bất cập, nhiều địa phương vẫn để xảy ra tình trạng khai thác, lấn chiếm rừng trái phép. Công tác quy hoạch còn nhiều vướng mắc, không phù hợp với thực tế cuộc sống của người dân. Cử tri cũng nêu tình trạng xâm hại trẻ em gây bức xúc dư luận xã hội, cần lên án và đưa vào luật sửa đổi, bổ sung để tạo tính răn đe.

Về chính sách tiền lương, cử tri đề nghị Quốc hội quan tâm xem xét điều chỉnh đưa vào luật để góp phần cải thiện, nâng cao đời sống cán bộ hưu trí nghỉ hưu trước năm 1995. Đồng thời, cử tri có ý kiến về nhiều bất cập trong quản lý hồ sơ đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vẫn còn chậm, chưa tạo thuận lợi cho người dân. Nạn bạo lực học đường vẫn còn xảy ra gây ảnh hưởng uy tín ngành giáo dục, khiến phụ huynh và học sinh lo lắng. 

truong ban dan van trung uong truong thi mai tiep xuc cu tri da lat hinh 2
Cử tri thành phố Đà Lạt nêu kiến nghị lên Đoàn đại biểu Quốc Hội tỉnh Lâm Đồng

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Lâm Đồng, bà Trương Thị Mai đã giải đáp những vấn đề mà cử tri quan tâm. Vấn đề xâm hại trẻ em thực sự đang rất nhức nhối, gây bức xúc trong dư luận. Đại biểu Quốc hội tiếp thu ý kiến của cử tri, kiến nghị điều chỉnh pháp luật trong thời gian tới để đảm bảo chặt chẽ, thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật và bảo vệ tốt nhất quyền trẻ em.

Đối với kiến nghị về chính sách tiền lương cho người cao tuổi gặp khó khăn là rất chính đáng, Đoàn ĐBQH xin tiếp thu để kiến nghị cho phù hợp thực tiễn, đảm bảo quyền lợi và đời sống cho đội ngũ cán bộ nghỉ hưu…

Đối với những ý kiến kiến nghị khác của cử tri, Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Lâm Đồng đã ghi nhận để tiếp tục kiến nghị Quốc hội và các cơ quan chức năng có liên quan xem xét, giải quyết trong thời gian tới./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN