Ứng cử viên đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri vận động bầu cử

Ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV tiếp xúc cử tri vận động bầu cử

VOV.VN -Cử tri đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV trong buổi tiếp xúc cử tri vận động bầu cử ngày 5/5.

*** Hôm nay (5/5), tại thành phố Đà Nẵng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh và các ứng cử viên đơn vị bầu cử số 1, thành phố Đà Nẵng gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

ung cu vien dai bieu quoc hoi tiep xuc cu tri van dong bau cu hinh 1
Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV đơn vị bầu cử số 1, thành phố Đà Nẵng tiếp xúc cử tri quận Hải Châu

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng giới thiệu tóm tắt tiểu sử, quá trình công tác của các ứng cử viên. Sau đó, các ứng cử viên lần lượt trình bày chương trình hành động của mình trước đông đảo cử tri.

Ông Đinh Thế Huynh trong phần trình bày của mình đã thể hiện tâm huyết, trách nhiệm của đại biểu Quốc hội trước cử tri. Ông cho biết rất vinh dự được Trung ương đề cử, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam hiệp thương giới thiệu, cán bộ công chức, viên chức nơi công tác và cử tri nơi cư trú tín nhiệm, thống nhất giới thiệu tái cử đại biểu Quốc hội khóa XIV; được Hội đồng Bầu cử Trung ương phân công về ứng cử tại thành phố Đà Nẵng.

Ông Đinh Thế Huynh cho biết, qua thực tiễn tham gia đại biểu Quốc hội các khóa XI, XII, XIII, ông nhận thấy, người đại biểu Quốc hội do nhân dân bầu ra phải gắn bó mật thiết với nhân dân, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, chịu trách nhiệm trước nhân dân và đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.

Ông Đinh Thế Huynh nhấn mạnh: “Tôi tích cực tham gia những vấn đề quan trọng của đất nước, nhất là những vấn đề về tổ chức bộ máy, công tác cán bộ, về các cơ chế, chính sách, về quyết định các công trình, dự án quan trọng của quốc gia nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước. Tham gia đóng góp ý kiến, đề xuất các giải pháp thực hiện các chương trình phát triển kinh tế, xã hội của thành phố và cùng với đoàn đại biểu Quốc hội thành phố, là cầu nối giữa thành phố Đà Nẵng với Quốc hội, Chính phủ, các ban, bộ ngành của Trung ương trong việc giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển giai đoạn 2015- 2020”.

ung cu vien dai bieu quoc hoi tiep xuc cu tri van dong bau cu hinh 2
Cử tri thành phố Đà Nẵng mong muốn các ứng cử viên thực hiện những gì đã hứa trong chương trình hành động của mình

Cử tri quận Hải Châu bày tỏ tin tưởng về trình độ năng lực, chương trình hành động của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV. Cử tri kiến nghị các ứng viên nếu trúng cử cần thực hiện những vấn đề đã nêu ra trong chương trình hành động của mình.

Cử tri Đặng Vân, phường Hòa Thuận Bắc, quận Hải Châu mong muốn: “Làm sao phát triển đất nước bền vững và bảo vệ vững chắc Tổ quốc. Những vấn đề bức xúc hiện nay là làm sao phát triển bền vững khi các nhà đầu tư nước ngoài vào đầu tư, cần có kế hoạch thế nào để bảo vệ ngư trường. Quốc hội khóa XIV bảo vệ ngư dân”.

Thành phố Đà Nẵng có 2 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV được bầu 6 đại biểu Quốc hội. Đơn vị bầu cử số 1 gồm các quận: Hải Châu, Thanh Khê và Cẩm Lệ; số đại biểu Quốc hội được bầu là 3. Đơn vị bầu cử số 2 gồm các quận: Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Liên Chiểu và các huyện Hoàng Sa, Hòa Vang; số đại biểu Quốc hội được bầu là 3.

*** Trong sáng nay, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng cùng với 4 ứng cử viên đã đến tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 1 thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng và các ứng cử viên đã nêu lên chương trình hành động của mình khi được bầu là đại biểu Quốc hội.

Sau khi nghe các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV phát biểu, cử tri thành phố Sơn La đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên. Cử tri mong muốn các đại biểu trúng cử sẽ thực sự là người đại diện cho tiếng nói và quyền lợi của nhân dân, quan tâm giải quyết các vấn đề quan trọng của địa phương.

Tuy nhiên một số cử tri ở thành phố Sơn La đã bày tỏ sự băn khoăn, trăn trở về những vấn đề bức xúc hiện nay như: Chất lượng giáo dục, khó khăn về trường lớp, tình trạng tham nhũng lãng phí, vệ sinh an toàn thực phẩm...

Ông Trần Văn Nguyệt, phường Quyết Tâm, thành phố Sơn La bày tỏ: “Cử tri mong ứng cử viên sẽ phản ánh hết tâm tư nguyện vọng của nhân dân Sơn La. Đặc biệt, vấn đề phòng chống tham nhũng, lãng phí cần tích cực hơn nữa. Quan trọng nhất là lãng phí, khi đầu tư các công trình lớn thì phải tính toán vì lãng phí còn lớn hơn tham nhũng”.

Thay mặt đoàn tiếp xúc cử tri, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đánh giá cao và ghi nhận những ý kiến thẳng thắn, tâm huyết của cử tri; đồng thời bày tỏ sự vui mừng trước những bước phát triển của thành phố Sơn La.

Phó Chủ tịch Quốc hội trăn trở khi điều kiện phát triển kinh tế của các địa phương miền núi còn khó khăn, nếu trúng cử bà sẽ tiếp tục có những ý kiến đóng góp để Đảng, Chính phủ có những chính sách phù hợp giúp các địa phương phát triển kinh tế xã hội, xóa đói giảm nghèo.

*** Cũng trong sáng nay, hai đơn vị bầu cử tại tỉnh Lào Cai tiến hành tiếp xúc cử tri vận động bầu cử đối với 10 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV, gồm 2 ứng cử viên do Trung ương giới thiệu là Đại tướng Đỗ Bá Tỵ - Phó Chủ tịch Quốc hội và bà Lê Thu Hà - Vụ Đối ngoại Văn phòng Quốc hội cùng 8 ứng cử viên tại tỉnh Lào Cai.

Trong buổi sáng, hoạt động tiếp xúc cử tri vận động bầu cử được hai đơn vị tiến hành tại địa bàn thành phố Lào Cai và huyện Si Ma Cai.

Tại các hội nghị, sơ yếu lý lịch của các ứng cử viên được phổ biến rõ ràng, công khai trước toàn thể cử tri địa phương. Các ứng cử viên cũng lần lượt trình bày chương trình hành động, vạch ra cụ thể những phương hướng dựa trên trình độ chuyên môn, năng lực, kinh nghiệm công tác, cam kết cống hiến cho đất nước, cho nhân dân địa phương nếu như trúng cử.

Cử tri địa phương đều đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên đưa ra nếu trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV.

Cử tri Sùng Seo Hồ, huyện Si Ma Cai mong muốn các ứng cử viên được tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XIV quan tâm về chế độ chính sách cho đồng bào cũng như chế độ chính sách hỗ trợ đối với vùng sâu, vùng xa của huyện Si Ma Cai nói riêng và toàn quốc nói chung.

Từ chiều nay đến 7/5, hoạt động tiếp xúc cử tri vận động bầu cử đối với các ứng cử viên đại biểu Quốc hội tại Lào Cai sẽ tiếp tục được tiến hành tại 7 huyện còn lại của tỉnh./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN