Ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV tại nhiều địa phương tiếp xúc cử tri

VOV.VN - Ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV tại nhiều địa phương trong cả nước ngày 10/5 đã thực hiện tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử.

Sáng 10/5, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV thuộc đơn vị bầu cử số 2, tỉnh Trà Vinh có buổi tiếp xúc cử tri đầu tiên tại huyện Trà Cú. Buổi tiếp xúc diễn ra với sự tham dự của gần 200 cử tri và gần 50 cán bộ địa phương.

Tại hội nghị, cử tri được nghe các ứng cử viên thông qua chương trình hành động cá nhân. Theo đó, nhiều nhiệm vụ trọng tâm được các ứng cử viên đưa ra như: tập trung cải thiện, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân; kiên trì đề xuất với Quốc hội những chính sách nhằm hỗ trợ, nâng cao đời sống người dân tại các vùng còn khó khăn, vùng đồng bào Khmer; chăm lo cho gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo; tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, thu hút đầu tư; thực hiện các công trình trọng điểm phục vụ sản xuất, sinh hoạt vùng hạn mặn; xây dựng các thương hiệu nông sản chủ lực của tỉnh…

Cử tri của huyện Trà Cú mong muốn, những người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV sẽ thực hiện đúng chương trình hành động của mình; đại biểu Quốc hội cần quan tâm hơn nữa đến đồng bào dân tộc thiểu số, có thêm chính sách hỗ trợ hộ nghèo, hộ người dân tộc thiểu số phát triển kinh tế, nâng cao mức sống…Đặc biệt giải quyết dứt điểm tình trạng “được mùa mất giá”.

Ông Trương Văn Út, cử tri đến từ xã Ngãi Xuyên, huyện Trà Cú gửi gắm: “Cử tri chúng tôi mong muốn, sau khi đắc cử, những lời nói của các vị hôm nay sẽ được thực hiện. Trà Vinh kinh tế còn hạn hẹp, cũng mong các vị nếu đắc cử chiếu cố Trà Vinh hơn nữa. Các vị hết sức cố gắng và làm tròn nhiệm vụ của mình để đưa Trà Vinh đi lên”.

Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị bầu cử số 2 tỉnh Trà Vinh gồm 5 đại biểu, trong đó có 1 đại biểu do Trung ương giới thiệu. Theo kế hoạch các ứng cử viên sẽ có buổi tiếp xúc với cử tri tại các huyện Trà Cú, Châu Thành, Cầu Ngang, Duyên Hải và thị xã Duyên Hải từ nay đến hết ngày 19/5 tới.

Cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, tỉnh Trà Vinh có 10 ứng cử viên đại biểu Quốc hội, bầu chọn 6 đại biểu và 83 ứng cử viên đại biểu HĐND cấp tỉnh, để bầu chọn 50 đại biểu.

** Cũng trong sáng 10/5, tại buổi, gặp gỡ, tiếp xúc với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, thuộc đơn vị bầu cử số 1, tỉnh Hậu Giang, cử tri huyện Châu Thành đã có 8 lượt ý kiến với hơn 15 vấn đề liên quan đến lĩnh vực kinh tế- xã hội, an ninh quốc phòng, trong đó nổi bật là những vấn đề liên quan đến giáo dục và đất đai. 

Cử tri huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang rất phấn khởi khi được nghe các chương trình hành động của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội, thuộc đơn vị bầu cử số 1 bởi đã đề ra nhiều định hướng góp phần xây dựng đất nước, cũng như phát triển đời sống người dân, nhất là người dân vùng ĐBSCL.

Cử tri trong huyện đề nghị các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khi đắc cử cần quan tâm nhiều hơn nữa cho lĩnh vực giáo dục ở vùng này, nhất là giải quyết công ăn việc làm cho sinh viên mới ra trường.

Cử tri Phan Chí Công ở xã Đông Phước, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang, cho biết: “Sinh viên suốt gian đi học 4,5 năm vay tiền Nhà nước rồi giờ ra trường không có công ăn việc làm thì coi như nghèo luôn. Đa số những em học giờ về đi làm mướn, không có gì hết. Mong quí các ứng cử viên nếu trúng cử thì cố gắng quan tâm”.

Cử tri huyện Châu Thành cũng kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Nhiều cử tri đề nghị các ứng cử viên đại biểu Quốc hội nếu đắc cử cần quan tâm sửa đổi, bổ sung những vấn đề còn bất cập trong các luật hiện hành, nhất là Luật Đất đai.

Cử tri Nguyễn Thanh Tú ở xã Đông Phước A, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang kiến nghị: "Trước đây, người ta tách 300, 400 mét vuông, những quyền sử dụng cũ 100 mét đất lúa, đất vườn vẫn tách được, nhưng sau này quy định ngặt quá, đâm ra khó cho nhân dân vì tách không được. Nguyện vọng của nhân dân mong Quốc hội điều chỉnh, xem xét lại vấn đề tách thửa của đất đai”, cử tri nêu ý kiến.

Đánh giá cao những đóng góp và kiến nghị của cử tri, thay mặt những người ứng cử đại biểu Quốc hội, đơn vị bầu cử số 1, tỉnh Hậu Giang, ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia ghi nhận và hứa nếu đắc cử, các đại biểu Quốc hội của tỉnh sẽ mang những tâm tư, nguyện vọng của cử tri đến Quốc hội và sẽ thực hiện tốt những lời hứa trong nhiệm kỳ Quốc hội mới.

** Cùng ngày, 4 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV thuộc đơn vị bầu cử số 1 và 5 ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Bình Thuận nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc với cử tri 2 xã Phan Rí Thành và Phan Hoà của huyện Bắc Bình để vận động bầu cử.

Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV tại đơn vị bầu cử số 1 (3 huyện Tuy Phong, Bắc Bình và Phú Quý) gồm: Ông Lê Quang Huy, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ & Môi trường Quốc hội khóa XIV; ông Nguyễn Chí Phú, Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Quản lý Văn hóa và Gia đình, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận; ông Nguyễn Linh Nhơn, Phó Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ tỉnh Bình Thuận; bà Bố Thị Xuân Linh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Thuận.    

Các ứng cử viên đã trình bày trước cử tri chương trình hành động của mình, thể hiện rõ khát vọng, mong muốn thực hiện tốt vai trò giám sát, phản biện của người đại biểu dân cử, lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của cử tri. 

Cử tri 2 xã Phan Rí Thành và Phan Hoà có mặt tại buổi tiếp xúc cũng nêu nhiều kỳ vọng. Trong đó, đặc biệt mong muốn các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND tỉnh Bình Thuận nhiệm kỳ 2021– 2026 hãy “chuyển lời nói thành hành động”. Cụ thể là thực hiện được chương trình hành động của mình sau khi trúng cử, quan tâm đến những vấn đề của địa phương như giá cả nông sản, làm cầu đường nông thôn.

Cử tri Đào Thị Kim Khẩu ở xã Phan Hoà bày tỏ mong muốn các ứng cử viên tác động để địa phương sớm làm xong cầu Bình Liêm bắc qua Sông Luỹ vì việc này 7 năm nay làm chưa xong.

** Ban thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Lào Cai ngày 10/5 tổ chức tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Do ảnh hưởng của Covid-19, hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến, với gần 2.400 cử tri tại các điểm cầu trên địa bàn tham gia.

Tại hội nghị, sau khi nghe đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai giới thiệu tóm tắt tiểu sử, các ứng cử viên đã trình bày chương trình hành động nếu trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Các ứng cử viên bày tỏ vinh dự được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại tỉnh Lào Cai. Đồng thời cam kết nỗ lực phấn đấu để thực hiện tốt vai trò của đại biểu Quốc hội mà Hiến pháp và Luật quy định; thường xuyên gắn bó, liên hệ mật thiết với cử tri để nắm bắt tâm tư nguyện vọng chính đáng của cử tri từ đó kịp thời phản ánh đến Quốc hội; quan tâm đến hoạt động giám sát việc thi hành Hiến pháp, Luật, Pháp lệnh, Nghị quyết của Quốc hội, nhất là các vấn đề bức xúc mà cử tri quan tâm.

Đồng thời cùng với Đoàn đại biểu Quốc hội Lào Cai là cầu nối giữa địa phương với Quốc hội, Chính phủ, các Bộ, Ban, Ngành của Trung ương trong việc giải quyết những vướng mắc, khó khăn của địa phương; quan tâm nâng cao đời sống của người dân, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số để người dân được thụ hưởng thành quả của công cuộc đổi mới…

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, các cử tri bày tỏ tin tưởng, gửi gắm tâm tư, nguyện vọng của mình vào các ứng cử viên. Đồng thời mong muốn các ứng cử viên nếu trở thành đại biểu Quốc hội sẽ thường xuyên lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của cử tri, cần tiếp xúc nhiều hơn nữa với các cử tri ở vùng khó khăn, vùng dân tộc thiểu số; đổi mới phương thức giám sát, chất vấn và giám sát việc thực hiện kết luận, kiến nghị của cử tri sau giám sát.

Cử tri Lê Hà Phương Anh, ở thành phố Lào Cai cho biết: "Tôi thấy chương trình hành động của các ứng cử viên rất cụ thể, chi tiết, sát với thực tế. Sau này nếu các ứng cử viên trúng cử đại biểu Quốc hội, mong rằng các đại biểu sẽ tiếp tục triển khai chương trình hành động của mình theo đúng cam kết; phát huy vai trò cầu nối thông qua việc đề xuất các chính sách phát triển kinh tế, củng cố quốc phòng, an ninh. Bên cạnh đó, tạo môi trường giúp thế hệ trẻ có điều kiện phát huy thế mạnh của mình để tiếp tục xây dựng và bảo vệ tổ quốc".

Theo Ủy ban Bầu cử tỉnh Lào Cai, toàn tỉnh có 2 đơn vị bầu cử với 10 người ứng cử đại biểu Quốc hội. Đơn vị bầu cử số 1 có 5 người gồm: Bà Lê Thị Hà – Hàm vụ trưởng Vụ Đối ngoại, Văn phòng Quốc hội; Ông Hà Đức Minh – Bí thư Tỉnh Đoàn Lào Cai; Ông Đặng Xuân Phong – Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai; Ông Thân Công Thanh – Trưởng phòng Tổng hợp, Văn phòng Tỉnh ủy Lào Cai; Ông Phùng Minh Thắng – Chuyên viên Tỉnh Đoàn Lào Cai.

Đơn vị bầu cử số 2 có 5 người gồm: Bà Nguyễn Thị Lan Anh – Trưởng Khoa Nông Lâm – Xây dựng, trường Cao đẳng Lào Cai; Bà Hoàng Thị Mỹ Hạnh – Chuyên viên Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai; Ông Sùng A Lềnh – Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Lào Cai; Ông Trần Cẩm Tú - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương; Ông Cư Seo Vần – Chuyên viên Ban Dân tộc tỉnh Lào Cai./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Ứng cử viên đại biểu Quốc hội vận động bầu cử tại Quảng Ninh
Ứng cử viên đại biểu Quốc hội vận động bầu cử tại Quảng Ninh

VOV.VN - Các ứng cử viên cam kết không chỉ là cầu nối luôn luôn sâu sát, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân mà còn phải "nói cho dân hiểu, làm cho dân tin".

Ứng cử viên đại biểu Quốc hội vận động bầu cử tại Quảng Ninh

Ứng cử viên đại biểu Quốc hội vận động bầu cử tại Quảng Ninh

VOV.VN - Các ứng cử viên cam kết không chỉ là cầu nối luôn luôn sâu sát, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân mà còn phải "nói cho dân hiểu, làm cho dân tin".

 Nhiều địa phương tổ chức tiếp xúc cử tri cho người ứng cử đại biểu Quốc hội
Nhiều địa phương tổ chức tiếp xúc cử tri cho người ứng cử đại biểu Quốc hội

VOV.VN - Việc gặp gỡ, tiếp xúc trực tiếp với cử tri là việc làm cần thiết, tại các hội nghị này, những ứng viên có thể nhận được đầy đủ tâm tư, nguyện vọng của các cử tri tại địa phương.

 Nhiều địa phương tổ chức tiếp xúc cử tri cho người ứng cử đại biểu Quốc hội

Nhiều địa phương tổ chức tiếp xúc cử tri cho người ứng cử đại biểu Quốc hội

VOV.VN - Việc gặp gỡ, tiếp xúc trực tiếp với cử tri là việc làm cần thiết, tại các hội nghị này, những ứng viên có thể nhận được đầy đủ tâm tư, nguyện vọng của các cử tri tại địa phương.

Đà Nẵng cắt giảm số lần tiếp xúc cử tri đại biểu dân cử để phòng dịch Covid-19
Đà Nẵng cắt giảm số lần tiếp xúc cử tri đại biểu dân cử để phòng dịch Covid-19

VOV.VN - Do ảnh hưởng dịch Covid-19 nên số cuộc tiếp xúc và số lượng cử tri tại các buổi tiếp xúc ở Đà Nẵng phải cắt giảm để đảm bảo an toàn.

Đà Nẵng cắt giảm số lần tiếp xúc cử tri đại biểu dân cử để phòng dịch Covid-19

Đà Nẵng cắt giảm số lần tiếp xúc cử tri đại biểu dân cử để phòng dịch Covid-19

VOV.VN - Do ảnh hưởng dịch Covid-19 nên số cuộc tiếp xúc và số lượng cử tri tại các buổi tiếp xúc ở Đà Nẵng phải cắt giảm để đảm bảo an toàn.