“Xin nhận khuyết điểm với cử tri vì để tỉnh Khánh Hoà mắc sai phạm“

VOV.VN - Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa - Nguyễn Tấn Tuân thông tin về một số sai phạm của một số cán bộ lãnh đạo tỉnh và nhận khuyết điểm với cử tri.

Ủy ban kiểm tra Trung ương đã có kết luận về việc kiểm tra dấu hiệu vi phạm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Khánh Hòa trong 2 nhiệm kỳ 2010-2015, 2015-2020.

Ông Lê Thanh Quang, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa phải chịu trách nhiệm chính; ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh phải chịu trách nhiệm trực tiếp khi ký một số văn bản vi phạm rất nghiêm trọng; ông Nguyễn Chiến Thắng, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh cũng vi phạm với nội dung tương tự.

Ông Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Khánh Hòa

Ông Vũ Văn Khuyến, thôn Lương Hòa, xã Vĩnh Lương đề nghị: "Chúng tôi chia sẻ với các đồng chí về những khuyết điểm của Ban lãnh đạo, Ban Thường vụ trong thời gian vừa rồi. Các đồng chí cũng rất mạnh dạn, thẳng thắn. Bà con cũng xì xào, thậm chí gặp hỏi nhưng chúng tôi không dám trả lời gì. Hôm nay, tỉnh trả lời như thế này, bà con chúng ta cũng phải thông cảm, chia sẻ, động viên các đồng chí nhận rõ khuyết điểm, khắc phục, sửa chữa".

Thông tin với bà con cử tri, ông Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa cho biết, Ủy ban Kiểm tra Trung ương kiến nghị các cơ quan Trung ương xem xét, tháo gỡ vướng mắc vấn đề “đất ở không hình thành đơn vị ở”, đối với căn hộ khách sạn. Đề nghị Bộ Quốc phòng phối hợp với tỉnh Khánh Hòa kiểm tra xử lý theo quy định các khu đất quốc phòng trên địa bàn.

Các buổi tiếp xúc đã thu hút đông đảo cử tri.

Ông Nguyễn Tấn Tuân cho rằng, vấn đề quan trọng hiện nay là khắc phục thiếu sót, khuyết điểm và nhanh chóng ổn định đội ngũ cán bộ lãnh đạo, tập trung phát triển kinh tế- xã hội.

"Với tư cách là Chủ tịch HĐND tỉnh, tôi xin nhận khuyết điểm với cử tri vì đã để UBND tỉnh có nhiều sai phạm phải tiến hành xử lý kỷ luật. Điều này thể hiện, công tác giám sát của HĐND dù có nhiều cố gắng nhưng thời gian dài đã thiếu kiên quyết, buông lỏng dẫn đến những sai phạm nghiêm trọng của UBND tỉnh"- ông Nguyễn Tấn Tuân nói./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Chân dung ông Nguyễn Khắc Định, tân Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa

VOV.VN-Ông Nguyễn Khắc Định- Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội được phân công làm Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa.

Ông Nguyễn Khắc Định làm Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa

VOV.VN -Ông Nguyễn Khắc Định được phân công làm Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa, thay cho ông Lê Thanh Quang được cho thôi giữ chức để điều trị bệnh hiểm nghèo.

Vì sao Chủ tịch tỉnh Khánh Hoà Lê Đức Vinh sẽ bị kỷ luật?

VOV.VN -Khi làm các dự án BT, các khu đất này được giao với giá thấp hơn nhiều lần so với giá thị trường.

Tin cùng chuyên mục