Xin ý kiến đại biểu Quốc hội bằng hệ thống điện tử tại Kỳ họp 7

Xin ý kiến đại biểu Quốc hội bằng hệ thống điện tử tại Kỳ họp 7

VOV.VN - Ngoài ra, mỗi đại biểu Quốc hội sẽ có một chiếc Ipad để sử dụng tại hội trường, dùng để tra cứu được tất cả các tài liệu, trừ tài liệu mật.

Chiều 9/5, cho ý kiến vào việc chuẩn bị kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV, Tổng thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội cho biết dự kiến kỳ họp diễn ra trong 20 ngày, từ 20/5-14/6.

Văn phòng đã triển khai điều chỉnh phần mềm cho phù hợp việc xin ý kiến đại biểu Quốc hội bằng hệ thống điện tử tại hội trường về một số nội dung quan trọng, còn ý kiến khác nhau của dự án, dự thảo và sẽ hướng dẫn đại biểu về cách thực hiện ngay sau phiên họp trù bị.

xin y kien dai bieu quoc hoi bang he thong dien tu tai ky hop 7 hinh 1
Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc

Theo ông Phúc, trên cơ sở tổng hợp các nhu cầu thông tin cần cung cấp, Văn phòng Quốc hội đã phối hợp với một công ty triển khai xây dựng phần mềm ứng dụng cung cấp thông tin, tài liệu kỳ họp cho đại biểu Quốc hội dùng trên các thiết bị di động.

Theo đó, mỗi đại biểu sẽ có một chiếc Ipad để sử dụng tại hội trường, dùng để tra cứu được tất cả các tài liệu, trừ tài liệu mật.

Tổng Thư ký Quốc hội cho biết có ý kiến đề nghị giảm thời gian tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn cũng như bố trí làm việc thêm 2 ngày thứ bảy (ngày 25/5 và 8/6) để dành thời gian thảo luận một số dự án luật có tác động rộng, còn nhiều ý kiến khác nhau.

Trên cơ sở nghiên cứu các ý kiến đóng góp, căn cứ tình hình thực tế và thời gian tiến hành kỳ họp, Tổng Thư ký Quốc hội đề nghị giữ lượng thời gian 2,5 ngày chất vấn và trả lời chất vấn, nửa ngày ở hội trường cho mỗi dự án, dự thảo luật.

Không bố trí làm việc ngày thứ Bảy để dành thời gian cho các cơ quan của Quốc hội tiếp thu, chỉnh lý các dự án luật, dự thảo nghị quyết hoặc dự phòng trong trường hợp có nội dung xét thấy cần thiết phải tăng thời gian thảo luận./.

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN