Sóc Trăng bác thông tin Phó Bí thư đi du lịch bằng tiền của Trịnh Sướng

VOV.VN - Tỉnh ủy Sóc Trăng bác bỏ thông tin Phó Bí thư Huỳnh Văn Sum đi du lịch Nhật Bản do Công ty của ông Trịnh Sướng tài trợ.

Trả lời phóng viên VOV chiều 12/6, ông Triệu Công Tính, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Sóc Trăng đã bác bỏ thông tin Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Văn Sum đi du lịch Nhật Bản do Công ty của ông Trịnh Sướng tài trợ.

Ông Tính cho biết, không có việc ông Huỳnh Văn Sum, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đi du lịch tại Nhật Bản bằng nguồn kinh phí đài thọ của doanh nghiệp Trịnh Sướng. Thông tin ông Sum được phân công làm trưởng đoàn tham quan du lịch tại Nhật Bản do doanh nghiệp của ông Trịnh Sướng đài thọ là hoàn toàn không chính xác.

Ông Tính thông tin: “Tỉnh ủy không thành lập đoàn đi du lịch, không cử trưởng đoàn. Anh Sum chỉ đi du lịch như một kỳ nghỉ, kinh phí hoàn toàn do cá nhân tự túc. Đồng thời, các trình tự, thủ tục đối với một đảng viên khi đi nước ngoài đều được anh Huỳnh Văn Sum thực hiện đầy đủ và đã được cấp trên đồng ý, chấp thuận”.

Ông Lê Văn Hiểu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng

Cũng trong chiều nay, trả lời báo chí, ông Phan Văn Sáu, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng cho biết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hiểu đã nói sai về vụ việc cán bộ đi Nhật Bản. Đồng thời, ông đã chỉ đạo phải thông tin lại cho báo chí rõ.

Trước đó, trả lời báo chí trong cuộc họp báo ngày 11/6, ông Lê Văn Hiểu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho rằng, việc tổ chức đi Nhật là do doanh nghiệp muốn tỏ ý đài thọ cho các cán bộ hưu trí một chuyến du lịch, như là một chuyến đi tham quan học tập ở nước ngoài. Trong chuyến đi, tỉnh cũng thành lập đoàn và phân công Phó Bí thư thường trực Huỳnh Văn Sum tham gia dẫn đoàn đến Nhật.

Ông Hiểu cho biết thêm, lúc đó, Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh chưa có thông tin về việc doanh nghiệp của ông Trịnh Sướng có kinh doanh xăng dầu giả./. 

Viết bình luận

Tin liên quan

Bộ Công an khám xét nhà đại gia xăng dầu Trịnh Sướng ở Sóc Trăng

VOV.VN -Theo người phát ngôn Công an tỉnh Sóc Trăng, việc khám xét nhà đại gia xăng dầu là do Bộ Công an thực hiện.

Bộ trưởng Tô Lâm: Bắt "đại gia" xăng dầu Trịnh Sướng là một quá trình gian nan

VOV.VN - Theo Bộ trưởng Tô Lâm, vụ triệt phá đường dây làm giả xăng quy mô lớn liên quan "đại gia" Trịnh Sướng mới chỉ là kết quả bước đầu.

Tỉnh Sóc Trăng họp kín sau khi ông “trùm” xăng dầu Trịnh Sướng bị bắt

VOV.VN - Nội dung chính của buổi họp liên quan đến tình hình xăng dầu tại Công ty TNHH Mỹ Hưng ở ấp Thạnh Lợi, thị trấn Mỹ Xuyên, Huyện Mỹ Xuyên.

Đại biểu Quốc hội "truy" trách nhiệm vụ nhóm Trịnh Sướng làm xăng giả

VOV.VN - Con số 6 triệu lít xăng giả/tháng được tuồn ra thị trường trong 2 năm qua cho thấy có sự buông lỏng quản lý từ phía cơ quan nhà nước.

Xử lý các cá nhân có vi phạm liên quan đến “trùm” xăng dầu Trịnh Sướng

VOV.VN - Theo lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng, tỉnh sẽ xem xét xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức có vi phạm liên quan đến "trùm" xăng dầu Trịnh Sướng.

Vụ Trịnh Sướng làm xăng giả: Quản lý nhà nước “có vấn đề” ở khâu nào?

VOV.VN - Cơ quan chức năng đã kiểm tra mà không phát hiện doanh nghiệp của Trịnh Sướng làm xăng giả, có nghĩa là thủ đoạn của các đối tượng rất tinh vi. 

Tin cùng chuyên mục