Tăng cường hợp tác Việt Nhật trong lĩnh vực thanh tra

Tăng cường hợp tác Việt - Nhật trong lĩnh vực thanh tra

VOV.VN - Trong thời gian thăm và làm việc tại Nhật Bản, Tổng Thanh tra Chính phủ cũng đã làm việc với lãnh đạo Bộ Ngoại giao Nhật Bản.

Đoàn đại biểu Thanh tra Chính phủ Việt Nam do Tổng Thanh tra Huỳnh Phong Tranh dẫn đầu đang ở thăm Nhật Bản (2-6/4) đã có nhiều hoạt động tại Tokyo và một số địa phương chủa Nhật Bản.

Trong ngày làm việc hôm nay (4/4), Tổng Thanh tra Huỳnh Phong Tranh có cuộc trao đổi kinh nghiệm và ký kết thỏa thuận hợp tác với Bộ Nội vụ và Truyền thông, Bộ Ngoại giao Nhật Bản.

tang cuong hop tac viet nhat trong linh vuc thanh tra hinh 1
Tổng Thanh tra Huỳnh Phong Tranh và Bộ trưởng Sane Takaichi trong Lễ ký bản ghi nhớ hợp tác.

Trong buổi làm việc với Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản sáng 4/4 tại Tokyo, Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh và Bộ trưởng Sanae Takaichi đã trao đổi về những thành quả hợp tác giữa hai cơ quan trong thời gian qua cũng như thảo luận việc thúc đẩy hợp tác trong thời gian tới.

Tổng Thanh tra Chính phủ đánh giá cao kết quả hợp tác giữa hai cơ quan, cảm ơn và đánh giá cao Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản đã cùng với JICA tổ chức chương trình đào tạo tăng cường năng lực cho 30 cán bộ Ngành Thanh tra Việt Nam trong 02 năm qua; bày tỏ mong muốn thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai cơ quan trong thời gian tới.

Tổng Thanh tra Huỳnh Phong Tranh và Bộ Trưởng Sane Takaichi đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác nâng cấp lên cấp cao hơn so với trước đây giữa hai cơ quan để thúc đảy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới. Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản tham dự buổi gặp và chứng kiến lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác.

Trong thời gian thăm và làm việc tại Nhật Bản, Tổng Thanh tra cũng đã làm việc với lãnh đạo Bộ Ngoại giao Nhật Bản; có các buổi làm việc với Cục đánh giá hình chính Nhật Bản và các tư vấn viên hành chính Nhật Bản để tìm hiểu trao đổi kinh nghiệm về công tác giải quyết khiếu nại hành chính và tiếp công dân; làm việc với JICA để thúc đẩy chương trình đào tạo cho cán bộ Ngành Thanh tra và các lĩnh vực khác./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN