Thấm nhuần học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Thấm nhuần học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Các đảng bộ trực thuộc và trên 400 đảng bộ cơ sở cũng đã tổ chức hàng trăm Hội thi kể chuyện về Bác với gần 1000 báo cáo viên, người lao động tham gia.

Sáng 24/12, tại Hà Nội, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương tổ chức tổng kết 4 năm thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Kết quả rõ nét sau 4 năm thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” ở Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương là cấp ủy các cấp, cán bộ, đảng viên, người lao động trong Khối thấm nhuần sâu sắc ý nghĩa, mục tiêu của cuộc vận động. Đảng ủy Khối thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu, tọa đàm về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với nhiều đối tượng khác nhau như: “Phụ nữ Khối Doanh nghiệp Trung ương đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; “Hội thi đội tuyên truyền viên trẻ về cuộc vận động”; “Thanh niên tiến bước dưới cờ Đảng” ...

Các đảng bộ trực thuộc và trên 400 đảng bộ cơ sở cũng đã tổ chức hàng trăm Hội thi kể chuyện về Bác với gần 1000 báo cáo viên, người lao động tham gia. 4 năm qua các Tập đoàn, Tổng công ty thuộc Khối đã hoãn, giãn trên 800 công trình, dự án đầu tư chưa cần thiết, thực hành tiết kiệm trên 1.200 tỷ đồng. Hầu hết các doanh nghiệp, Tập đoàn cũng như cá nhân luôn có những kiến kỹ thuật, sản xuất kinh doanh, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Kinh nghiệm ở Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương cho thấy, nơi nào cấp ủy, tổ chức nhận thức sâu sắc ý nghĩa, tầm quan trọng của Cuộc vận động, biết vận dụng và gắn kết cuộc vận động với phong trào thi đua khác thì ở đó được thực hiện phong phú, sáng tạo và hiệu quả. Đồng thời, coi trọng giám sát thì sẽ kịp thời phát hiện nhân rộng được các điển hình tiên tiến cũng như khắc phục kiểu hình thức, phong trào.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Võ Đức Huy, Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Đảng ủy Khối biểu biểu dương những kết quả mà Đảng bộ Khối đạt được trong 4 năm qua trong việc triển khai Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Nội dung Cuộc vận động được gắn với các nhiệm vụ chính trị, tạo nên những kết quả tích cực. Tuy nhiên, đây mới chỉ là kết quả ban đầu và trong thời gian tới, Đảng bộ khối cần chủ động, sáng tạo hơn nữa, tiếp tục đưa Cuộc vận động ngày càng nền nếp, trở thành công tác thường xuyên với chất lượng cao hơn.

Nhân dịp này, Đảng ủy Khối Doanh Trung ương tổ chức khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong 4 năm thực hiện Cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh./.

Huy Nam

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN