Thủ tướng biểu dương Huế có nhiều sáng tạo trong bảo vệ môi trường

Thủ tướng biểu dương Huế có nhiều sáng tạo trong bảo vệ môi trường

VOV.VN - Thủ tướng vừa gửi thư biểu dương Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế đã sáng tạo, mạnh mẽ trong phong trào bảo vệ môi trường.

Ngày 2/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có thư gửi Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế biểu dương tỉnh đã chủ động, sáng tạo, hành động mạnh mẽ để thúc đẩy phong trào bảo vệ môi trường trên toàn tỉnh, làm thay đổi, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, người dân và doanh nghiệp trong công tác bảo vệ môi trường.

thu tuong bieu duong hue co nhieu sang tao trong bao ve moi truong hinh 1
Ngày Chủ nhật xanh ở Huế với nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo.

Thủ tướng đề nghị thời gian tới, tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục kiên trì, hành động quyết liệt để đưa phong trào đi vào thực chất, thiết thực và hiệu quả, góp phần xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế phát triển theo hướng đô thị “Di sản, văn hóa, sinh thái, cảnh quan, thân thiện với môi trường”.

Thủ tướng bày tỏ tin tưởng những mô hình hay, sáng tạo từ tỉnh Thừa Thiên Huế như “Ngày Chủ nhật xanh”, “Nói không với túi nylon và sản phẩm nhựa sử dụng một lần”, “Nhặt một cọng rác bạn đã làm Huế sạch hơn”… sẽ được nhân rộng tới các địa phương khác, mang lại môi trường sống trong lành cho mọi người dân.

Vừa qua, phong trào “Ngày Chủ nhật xanh – Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm xanh – sạch – sáng” đã huy động được sự tham gia rộng rãi của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, làm thay đổi, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mọi người dân trong công tác bảo vệ môi trường. Hưởng ứng phong trào này, chỉ trong thời gian ngắn, nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo đã được nhiều bạn trẻ, người dân, tổ chức và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh triển khai thực hiện sôi nổi, rộng khắp, góp phần làm cho Huế đẹp hơn, thơ mộng hơn trong một không gian xanh – sạch – sáng./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN