Thủ tướng đánh giá về các thành viên của Chính phủ

Thủ tướng đánh giá về các thành viên của Chính phủ

VOV.VN -Thủ tướng ví các thành viên Chính phủ như 5 ngón tay, có ngón ngắn ngón dài nhưng cùng một bàn tay hươn phục vụ, quản lý đất nước tốt nhất.

Trong phần chất vấn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sáng 17/11, đại biểu Lê Thanh Vân – Đoàn đại biểu Cà Mau nêu câu hỏi với người đứng đầu Chính phủ.

Đại biểu muốn biết qua 7 tháng hoạt động, 2 ngày chất vấn và trả lời tại Quốc hội của một số thành viên Chính phủ, Thủ tướng có đánh giá như thế nào về phẩm chất, trí tuệ năng lực và hiệu quả hoạt động của các thành viên Chính phủ.

thu tuong danh gia ve cac thanh vien cua chinh phu hinh 1
Đại biểu Lê Thanh Vân - Đoàn Cà Mau

“Đây có phải là một tập thể, cộng sự tốt của Thủ tướng để thực hiện mục tiêu xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo hay không?”, đại biểu đoàn Cà Mau nên vấn đề.

Bên cạnh đó, đại biểu Quốc hội Lê Thanh Vân cũng đặt câu hỏi về quan điểm ngoại giao đối với Mỹ khi vừa qua ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ.

Trả lời câu chất vấn của đại biểu Quốc hội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho hay, thành viên Chính phủ mới được thành lập chưa đầy 7 tháng, chính vì vậy tinh thần của các đồng chí thành viên Chính phủ qua phần trả lời chất vấn vừa rồi là một tập thể thống nhất, trên dưới một lòng quyết tâm, hiệp lực thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước, của Quốc hội.

Các thành viên Chính phủ được Thủ tướng ví như “5 ngón tay có ngón ngắn ngón dài nhưng cùng chung một bàn tay để hướng về sự phục vụ, lãnh đạo chỉ đạo quản lý đất nước tốt nhất”.

thu tuong danh gia ve cac thanh vien cua chinh phu hinh 2
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời chất vấn tại hội trường Quốc hội

“Đó là một tập thể đoàn kết thống nhất, chúng tôi nghĩ vậy. Và anh em chúng tôi biết trong 27 thành viên đó có những đồng chí rất xuất sắc, có những đồng chí còn mới thì cần phấn đấu hơn, nhưng mà tinh thần đoàn kết thống nhất là rất quan trọng. Một cây làm chẳng nên non. Tinh thần như vậy để mà hỗ trợ lẫn nhau. Một tập thể sinh hoạt có quy chế, có quy định công khai minh bạch”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng cũng cho biết, hiện Chính phủ đã có chương trình hành động. Nếu như toàn bộ các thành viên Chính phủ có chương trình hành động để báo cáo Quốc hội, chúng tôi sẽ xin ý kiến Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Nếu Thường vụ Quốc hội có Nghị quyết, các thành viên Chính phủ sẽ thực hiện.

Đối với mối quan hệ với Mỹ, người đứng đầu Chính phủ cho hay, chúng ta có 10 cơ chế quan hệ với nước Mỹ về giáo dục, y tế, rà phá bom mìn… và chúng ta tiếp tục thực hiện cơ chế đó.

Đảng, Nhà nước ta đã thực hiện một chủ trương các nghị quyết Trung ương, đa phương hóa, đa dạng hóa các quan hệ qua tất cả các bạn, các nước sẽ là bạn, chúng ta sẵn sàng hợp tác với Mỹ để cùng nhau phát triển trên tinh thần tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, không làm phương hại lẫn nhau.

"Với tinh thần đó, tôi tin chắc rằng thời gian đến quan hệ Việt Nam với Mỹ sẽ tốt hơn, sẽ vì lợi ích chung của hai đất nước", Thủ tướng nhấn mạnh./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN